fbpx

วาเลนไทน์ทั้งที ไม่มีอะไรที่เป็นใจ เที่ยวญี่ปุ่น🇯🇵 ฉบับ มั่วแล้วก็มั่วอีก! ฮ่วย😭😅 |gamgy

สวัสดีค่ะเพื่อนๆทุกวัน ช่วงวันวาเลนไทน์ที่ผ่านมา แก้มไปเที่ยวญี่ปุ่นมานะ และไม่ลืมถ่ายVlog มาฝากเพื่อนๆกันด้วย คลิปทั้งหมดที่ถ่าย Vlog นี้จะใช้กล้อง Canon G7X Mark II นะคะ อันนี้เป็น Ep.1 ก่อน อยากรู้กันหรือยังว่าทริปญุี่ปุ่นจะสนุกแค่ไหน เจอเรื่องพีคๆอะไรบ้าง มาดูไปพร้อมกันเลย!

 


อยากดูแบบวิดีโอคลิ๊กเลยยยย!! 

 

 


🇯🇵 JAPAN VLOG 🇯🇵

 

มาถึงญี่ปุ่นแล้วนะคะตอนนี้อยู่ที่สนามบินนาริตะ พอมาถึงแล้วหิมะตกพอดี เดี๋ยวเราจะไปขึ้นรถไฟกันแล้วนะทุกคน

ตอนที่เลือกตั๋วเนี่ยมันจะมีให้เลือกที่นั่งได้ด้วยนะ แต่แก้มไม่ได้เลือกเพราะเลือกไม่เป็นอะ เลยให้คนญี่ปุ่นเค้ากดให้ เพราะกดไม่เป็นจริงๆ ยากมาก รถไฟออก 9 โมง 15 ก็คือจะเป๊ะมากๆเลย รถไฟนี้เนี่ยขามาประมาณ 3000- 4000 เยน แต่ถ้านั่งแท็กซี่มันจะประมาณ 26000 เยน ราคาแบบเหมาจ่าย ตีเป็นเงินไทยก็ประมาณ 7พันกว่าบาท ซึ่งมันแพงมาก!! เลยนั่งรถไฟดีกว่าเนาะ ระยะเวลาในการนั่งรถไฟจะเท่ากับประมาณ 90 นาที ก็คือ1ชม.ครึ่ง หลับยาวๆได้เลย

 

 

ตอนนี้เราก็ถึงที่โรงแรมกันแล้วคือมันหนาวมากเดี๋ยวจะไปเปลี่ยนชุดนะแค่นี้ไม่พอ! แต่ๆคือเค้าให้เช็กอินได้บ่ายสองก็เดี๋ยวจะไปหาข้าวกินก่อนนะ

 

 

ตอนแรกจะไปกิน โอมากาเสะ (Omakase)แต่ร้านปิด! เลยมากินร้านนี้ เมนูแรกคือหอยนางรม เป็นเมนูขึ้นชื่อของญี่ปุ่นเหมือนกัน
ต่อไปก็จะเป็นเนื้อแล้วก็มีสลัดด้วยนะ คำใหญ่มากเลยค่ะทุกคน

 

 

ตอนนี้เขามาอยู่ที่ห้องพักแล้วเดี๋ยวจะให้ดูห้อง จากประตูเปิดเข้ามาก็จะเจอกับรูเล็กๆอย่างนี้ ห้องก็จะเล็กๆนะ ญี่ปุ่นสไตล์มากๆ

 

 

เดี๋ยวแก้มจะไปกินโอมากาเสะ (Omakase) กันนะคะเป็นเหมือนซูชิที่ญี่ปุ่น คล้ายๆที่ไทยแหละ แต่จะมากินดูว่ามันจะต่างกันไหม
ตัดภาพมาทำไมเป็นเนื้อย่างล่ะ..เพราะวันจันทร์มันปิด! อีกแล้ว!! ก็เลยมากินเนื้อย่างแทนกันนะคะทุกคนคือหิวมากกกกกก

 

 

ตอนนี้นะคะเราก็อยู่กันที่ตึกที่รวมอุปกรณ์ทุกสิ่งที่อยากได้มีหมดเลยนะคะ ซึ่งตอนเนี่ยเข้ามาหาสายกล้อง ก็ได้กล้องมาเรียบร้อยแล้วให้พี่เค้าปรับสีกล้องให้ด้วย ดีขึ้นมั้ยๆ

 

 

ตอนนี้อยู่ที่ชินจูกุ (shinjuku) ก็คือตอนดึกๆของถนนตอนนี้จะมีแต่แบบ 18+ จริงๆ ตามถนนข้างทางก็จะมีร้านแบบเอื่มๆไรเงี่ยทั้งนั้นเลยนะคะ แล้วแก้มก็เอากล้องไปถามเค้ามา เค้าบอกกล้องแก้มมันเก่าแล้ว แสงมันก็จะตลกๆแบบนี้สงสัยต้องเปลี่ยนกล้องใหม่

 

 

ตอนนี้เป็นเวลาบ่ายโมง อะ! เลทอีกแล้ว ก็ลงมาข้างนอกเรียบร้อยวันนี้ใส่ชุดของพองๆนิดนึงเหมือนอุ่นขึ้นกว่าเมื่อวาน เมื่อวานหนาวกว่านี้อีกนะก็เลยเลือกใส่ชุดนี้แต่ว่าไม่มีตุ้มหูไม่มีอะไรเลยเดี๋ยวจะไปหาซื้อ

 

 

วันนี้เราจะไปวัดอาซากุสะ (Asakusa) กันนะ!  ถึงแล้วค่าา ที่นี่เค้าก็จะมีที่จุดธูป แล้วก็รับควันเข้าหน้าพอเสร็จแล้วเราก็จะมากินน้ำตรงนี้กัน

 

 

จะบอกว่าที่นี่นะคะตามธรรมเนียมเวลาเค้าให้ของของกันอะไรแบบนี้อะเค้าจะยืนสองมือแบบนี้แล้วเราก็ต้องรับสองมือด้วย
แล้วเราก็จะนำสร้อยมารมควันตรงนี้ เห็นเค้าทำกันเมื่อกี้ เลยทำตามมั้ง

 

 

และเราก็ได้รองเท้าใหม่มาแล้ว แต่งตัวแบบคนญี่ปุ่นแล้วตอนนี้

 

 

ตอนนี้เราก็อยู่กันที่ย่านกินซ่า (ginza) นะคะนั่งรถไฟมาไม่กี่ต่อเอง ต่อเดียวมั้งจากจากวัดอาซากุสะ (Asakusa) เป็นแหล่ง Shopping แบรนด์เนมหนักมากทุกคน ก็คือทุกตึกของเค้าเนี่ยเป็นแบรนด์เนมหมดนะ ถ้ามีเงินน่ะมาเถอะ

 

 

อะ! วันนี้ได้มากิน โอมากาเสะ (Omakase) แล้วค่าาา อันนี้คือหอยเป๋าฮื้อนะทุกคนตัวใหญ่มากปรุงอร่อยมากส่วนผสมเค้าดีมาก เรียงตัวสวยมากจริง น่ากินๆ

 

 

ทุกคนวันนี้เราก็มาในธีมสตรีทนิดๆนะคะ ก็จะมีความพองๆแปลกๆ วันนี้เราจะมาย่านฮาราจุกุ (Harajuku) ย่านวัยรุ่นอยู่กัน ค่อนข้างอินเทรนด์เนาะ มันมีแต่ของดี เราไปอยู่ไหนมา ถ้าไม่มาคือพลาดมากนะ

 

 

เมื่อกี๊ช็อปของมาเยอะมาก ก็เลยเอาของมาเก็บก่อนแล้วก็เปลี่ยนชุดเรียบร้อยแล้วนะคะ

 

 

ตอนนี้มานั่งกินเนื้อย่างกันนะ ก็ไม่รู้ว่าจะเป็นยังไงหรอกเจอก็เข้ามาเลย เป็นเนื้อย่างวาซาบินะคะ อร่อยๆ

 

 

เดี๋ยวเราจะมาดองกี้อีกรอบเมื่อวานมาแล้วแต่ว่าแบตกล้องหมด หลังจากนั้นก็เดี๋ยวกลับไปที่พักเก็บกระเป๋าแล้วจะย้ายไปที่ภูเขาไฟฟูจิ

 

 

ตอนนี้เราก็อยู่ที่สถานีรถบัส คือเดินตามทางมาเรื่อยๆเลยนะง่ายมาก อย่างอันนี้สถานี่ชินจูกุ(shinjuku) มันไปได้หลายสถานที่มากๆ ถ้าใครมาญี่ปุ่นครั้งแรกแนะนำให้มานอนที่ชินจุกุเลย เพราะเป็นศูนย์รวมของทุกที่ ถ้าเราจะไปที่อื่นอะไรแบบนี้ ก็สามารถลากกระเป๋าจากโรงแรมมาที่นี่ได้เลย แต่ข้อควรระวังก็คือต้องจองตั๋วก่อนนะคะนี่เพิ่งจองมาเมื่อคืนเลยก็ไม่ต้องกังวลว่าต้องรีบมาจอง คือจองผ่านอินเตอร์เน็ตได้เลย ก็จะนั่งสายเดียวยาวๆชั่วโมงครึ่งนะคะ

 

 

นี่คือวิวที่พักของเรานะคะ มีวิวมองออกไปเห็นภูเขาไฟฟูจิ แต่ตอนนี้เมฆบังอยู่ แล้วก็เดี๋ยวจะไปกินตามที่รูบี้บอก เป็นอาหารพื้นเมืองของที่นี้กัน แก้มสั่งเป็นหมูทงคัตสึนะ รู้สึกอร่อยดีนะร้านนี้

 

 

กินเสร็จแล้วเราจะไปนั่งกระเช้ากัน แต่พอมาถึงคือ ปิด! ค่ะ 4 โมงครึ่ง เค้าก็จะพานักท่องเที่ยวลงจากกระเช้ากันแล้ว มาไม่ทัน
แล้วต่อมาเราก็ตั้งใจมาดูไฟกัน สรุปก็คือ ปิด! อีก เห้อออ..วันนี้ก็กลับที่พักแล้วกันนะ

 

 

เดี๋ยวเราไปเปลี่ยนชุดของโรงแรมกันนะ ที่นี่เค้าใส่ชุดแบบญี่ปุ่นกัน แล้วก็จะลงมากินดินเนอร์ของโรงแรม เพราะที่นี่แถวนี้ปิดเร็วมาก ไม่ค่อยมีของขายแล้วคืนนี้

 

จบไปแล้ว Ep.1 เจอเรื่องสนุกๆ และ พีคๆทั้งนั้นเลยใช่มั้ยละ แต่วันนี้กินข้าวเสร็จ ทำอะไรเสร็จ ก็ต้องขึ้นห้องนอนเล่น ที่นี่2ทุ่มเค้าก็ปิดหมดแล้ว เดี๋ยว Ep.ต่อไปจะพาไป โอซาก้านะคะ อย่าลืมติดตามชมกันน้าาา บ้ายบายยยยยย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *