fbpx

VLOG ใช้ชีวิตยังไงหลังออกจากรพ. ค่ารักษาโควิด 190,000!! แก้มใช้ประกันอะไร จ่ายเองเท่าไหร่… ซึ้งเลย | Gamgy

สวัสดีค่ะ กลับมาพบกับ Gamgy Channel อีกเช่นเคยนะคะ 💋 … วันนี้ก็ได้กลับมานอนบ้านที่เรารักในรอบ 10 กว่าวันแล้วนะคะ ดีใจม๊าก!! ซึ่งวันนี้ก็จะ เป็น Vlog การใช้ชีวิตหลังจากออกโรงพยาบาล ทุกคนเชื่อมั้ยว่าการที่แก้มได้ ไปรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล ได้ใช้ความคิด ใช้เวลาอยู่กับตัวเองมันมีอะไรเปลี่ยนแปลงไปเยอะมาก ต้องขอบคุณโควิดนะถ้าไม่ป่วยแก้มคงไม่ได้มีเวลาคิดอะไรแบบนี้ หลังจากนี้เราจะเริ่มใหม่กับอะไรหลายๆ อย่าง 🙏 … วันนี้เรามาดูกันดีกว่าว่าหลังออกจากโรงพยาบาลแล้ว เราต้องใช้ชีวิตยังไงบ้าง ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยค่า

ดูแบบวิดิโอ คลิ้กเลยค่า

โควิดนี้เราต้องรอด! 💪

เริ่มแรก ขอบอกก่อนเลยว่า จนถึงตอนนี้ก็ยังไม่ได้ฟัดหมูยอเลยอ่ะ ทำได้แต่มองตาปริบๆ ยังหอม ยังฟัด ยังกอดไม่ได้ เพราะแก้มกับรูบี้ยังไม่มั่นใจตัวเองเท่าไหร่ ขอเวลาอีกสัก 3-4 วัน จะฟัดให้น่วมเลย!! 🥰 … แต่ล่าสุดหมูยอมาเคาะประตูแล้วแก้มกับรูบี้ไม่เปิดให้เข้ามา นางโกรธจ่ะ ฉี่เต็มหน้าประตูห้องเลย เอ็นดูมาก รอพ่อกับแม่หายดีก่อนนะลูกนะ 5555555 🐶 … เม้ามอยเสร็จแล้วแก้มก็จะไปอาบน้ำแต่งตัวเตรียมไปทำงานที่ออฟฟิศนะคะ (แต่แก้มยังให้น้องๆพนักงาน Work Form Home กันอยู่นะคะ)

หมอบอกว่า คนที่เป็นโควิดแล้ว มันมีโอกาสติดเชื้ออีกได้ เพราะฉะนั้นการใช้ชีวิตของแก้มยังต้องระมัดระวังเหมือนเดิม ใส่แมสก์เหมือนเดิม ล้างแอลกอฮอล์ เว้นระยะเหมือนเดิมนะคะ 🦠 … แต่งหน้าเสร็จเรียบร้อยหลังจากที่ไม่ได้แต่งมาหลายวัน คิดถึงเครื่องสำอางมากแม่ หลังจากนั้นเติมสีปากกันด้วย ลิปสติก JOVINA เบอร์ 06+09 กันสักนิด 💄 … หลังจากนั้นแก้มกับรูบี้ก็มากินข้าวข้างล่างนะคะ แต่ พวกจาน ช้อนส้อมต่างๆ เราแยกล้างกับคนอื่นๆ ในบ้านเพื่อความปลอดภัยนะคะ

ตอนนี้ก็ถึงออฟฟิศเรียบร้อยแล้วนะคะ เรามาอัปเดตเรื่องค่าใช้จ่ายในการรักษา กับค่าประกันกันดีกว่า 🚑 … ค่ารักษาของแก้มอยู่ที่ 193,425 บาท ของรูบี้ 182,543 บาท ซึ่งราคาทั้งสองคนที่โรงพยาบาลคิดมา ก็คือ เราไม่ต้องจ่ายส่วนต่างสักบาทเลย เพราะว่าแก้มทำประกันสุขภาพแบบเหมาจ่ายกันไว้นะคะ … ทุกคนจำไว้เลยนะ สมมติว่าแฟนถามว่าวันเกิดอยากได้อะไร เราเสนอไปเลยค่ะ ขอให้ทำประกันสุขภาพให้เรา แล้วก็จ่ายให้ด้วยทุกๆ ปี ถ้าวันไหนเลิกกันไปประกันก็จะยังเป็นของเรา (เฉียบมาก!5555) 🤣 … ส่วนประกันโควิดที่แก้มทำแบบเจอจ่าย จ่ายปีละ 599 บาทต่อปี เพื่อนๆ คนไหนที่อยากทำก็ลองไปหาข้อมูลกันดูน้า

เม้ามอยเรื่องค่าใช้จ่ายต่างๆ จบกันไปแล้ว เดี๋ยวแก้มขอตัวไปเคลียร์งานต่างๆ ให้เสร็จก่อนนะคะ เพราะแก้มมีแพลนที่จะปรับผังองค์กร และปรับโครงสร้างองค์ใหม่ ✍ … เพราะโควิดรอบนี้ก็คือทำให้เราได้รู้ว่า ต่อให้พนักงานเก่งแค่ไหนก็ตาม องค์กรน่าอยู่แค่ไหนก็ตาม แต่ถ้าโครงสร้างหรือว่าระบบการทำงานไม่มี มันก็ไปต่อไม่ได้ 👍 … ตอนนี้ก็คือแบบรีบเอาที่เรียนมาใช้ก่อน เดี๋ยวมันจะฝ่อ เดี๋ยวมันจะนึกไม่ออก เดี๋ยวมันจะลืม 555555

เสร็จจากออฟฟิศแก้มก็กินข้าว อาบน้ำเตรียมนอนนะคะ 🥰 … วันนี้แก้มอยากแชร์เคล็ดลับการใส่แมสก์บ่อยๆ แต่ไม่เป็นสิวให้ทุกคนมากเลย ซึ่งสาเหตุของสิวจริงๆ แล้วมันไม่ได้อยู่ที่แมสก์นะทุกคน มันอยู่ที่แบคทีเรีย การรักษาสิวที่เกิดจากการใส่แมสก์ให้ดีที่สุก ก็คือการเช็ดหน้าล้างหน้าให้สะอาดนะคะ สำคัญมาก 😮 … แก้มใช้ BIORE MAKEUP REMOVER  PERFECT CLENSING WATER ACNE CARE เค้าเรียกว่าคลีนซิ่ง unfriend นางจะ unfriend สิวจากแมสก์ให้ออกจากหน้า นางเช็ดสะอาดมากนะบอกเลย 👍 … เค้าเคลมมาว่ามีน้ำเกลือธรรมชาติ แล้วก็สารสกัดจากชิโซะมิ้นท์เป็นส่วนผสมสำคัญในการลดการสะสมของแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุของการเกิดสิว อ่อนโยนแล้วก็ไม่ทำร้ายผิวด้วย 😍 … นอกจากนี้ ก็จะมี Cleansing 2 in 1 ชื่อว่า BIORE SPEEDY MICELLAR CLEANSING FOAM ACNE CARE เหมาะกับคนที่เร่งรีบ บอกเลยว่าตัวนี้ตอบโจทย์มาก ตัวเดียวจบไม่ต้องหลายสเต็ป เริ่ดมาก

อาบน้ำล้างหน้าเสร็จแล้วแก้มขอตัวไปนอนพักผ่อนก่อนน้า คลิปหน้าแก้มจะไปไหน ทำอะไรอย่าลืมมาติดตามกันน้า ❤ … เพื่อนๆ จะไปไหน ทำอะไรอย่าลืมดูแลตัวเองใส่แมสก์ ล้างมือ ดื่มน้ำเยอะๆ ออกกำลังกายเป็นประจำ จะได้ห่างไกลโควิดน้า 💪 … ไว้เจอกันใหม้คลิปหน้าค่า

🥰 บ๊ายบาย 🥰

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *