fbpx

ปลุกความแซ่บ ทำยำแซลมอนปลาร้า กินเองครั้งแรก ซื้อวัตถุดิบแบบงงๆ เริ่ดหรือร่วง มีพูดไม่ออกยกครัว! | Gamgy

สวัสดีค่ะกลับมาพบกับ Gamgy Channel อีกเช่นเคยนะคะ 💋 … เหตุเกิดจากเมื่อคืนแก้มดูช่องน้อง bow kanyarat มาแล้วเค้าทำยำน่ากินม๊าก แก้มเลยอยากทำแบบเค้าบ้าง เลยอยากลองทำเมนูยำแซลมอนกินดูสักครั้งนึงในชีวิต 😋 … ไม่รู้ว่าจะรอดมั้ย หรือจะร่วงจนต้องเข้าโรงพยาบาล 55555 ไปลุ้นพร้อมๆ กันเลยดีกว่า


ดูแบบวิดีโอคลิ้กเลยค่า


จะรอดหรือร่วงกันเนี่ย! 🤣

ก่อนจะไปช้อปปิ้งซื้อของเข้าครัว วันนี้แก้มอยากแนะนำไอเท็มโปรดที่แก้มใช้ประจำในการแต้มแผลเป็นของแก้มเลย นั่นก็คือ Dermatix Acne Scar นั่นเอง ตัวนี้น้องเค้าเป้นตัวช่วยสำหรับการแต้มแผลเป็นที่เกิดจากสิวโดยตรง เค้าจะช่วยให้รอยแผลจางลงไวมาก ภายใน 7 วัน 😲 … เมื่อแต้มน้องเค้าแล้ว สามารถแต่งหน้าทับได้เลยไม่ทำให้หน้าเป็นขุยด้วย สามารถหาซื้อได้ที่ Watson, Boots หรือตามช่องทางออนไลน์ต่างๆ พวก Shopee ได้เลย 🛍

วันนี้แก้มไปซื้อของกันที่เดอะมอลล์บางกะปิ ภาพที่คิดไว้ในหัวตอนแรกคือต้องช่วยกันเลือกของแบบมีความสุขมากเหมือนในละคร แต่พอตัดภาพมาที่ความจริง นอกจากจะเลือกของกันไม่เป็นแล้ว ยังเถียงกันไม่พักเลยจ้ะ 🤦🏼‍♀️ … แค่นั่นยังไม่พอซื้อเครื่องยำแล้วทุกอย่างแต่ลืมซื้อแซลมอนจ่ะ ปังนะ ลางอร่อยเริ่มมาละ 55555

ซื้อของเสร็จก็ได้เวลาทำอาหารแล้วจ้า วัตถุดิบมีดังนี้
– ผักชีฝรั่ง
– น้ำปลาร้า
– น้ำตาลปี๊บ
– ผงนัว
– หอมแดง
– มะนาว
– แซลมอน
– พริก
– น้ำปลา
แค่เริ่มต้นก็วุ่นวายแล้ว ทำไป ชิมไป ก็สนุกดีเหมือนกันนะ ตื่นเต้นดีไม่รู้ว่าจะออกมาเป็นยังไง 55555

พอชิมคำแรกปุ๊บ โอ้โห เผ็ดมากแม่ ต้องแก้กันใหญ่เลย ปรุงไปปรุงมา ก็ได้เวลาจัดจานเตรียมกินแล้วจ้า สวยงามน่ากินเลยทีเดียว 😋 … ทุกคนเชื่อมั้ย พอแก้มลองกินคำแรกแบบจริงจัง กับแซลมอน อร่อยมากแบบไม่น่าเชื่อเลย 😲 … เอ๊ะ หรือเราจะเปิดร้านขายยำดีนะ 555555 😂

จบแล้วนะคะสำหรับวันนี้ ฝีมือเราก็ใช้ได้เหมือนกันนะ 55555 😅 … น้ำปลาร้าที่แก้มใช้วันนี้ เป็นน้ำปลาร้าคุณโบว์ จากเพจกินคาว กินหวานนะคะ ไปสั่งกันได้เลย อร่อยมาก นัวมาก! 😋 … ถ้าเพื่อนๆ อยากให้แก้มทำเมนูอะไรก็คอมเมนต์มาบอกกันได้เลยน้า เดี๋ยวจะมาลองทำให้ดู แล้วมาลุ้นไปด้วยกันว่าจะรอดมั้ย 😂 … สำหรับวันนี้แก้มต้องขอตัวก่อนน้า ไว้เจอกันใหม่คลิปหน้า

บ๊ายบายค่า 😋

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *