fbpx

เปิดกรุ!!แปรงแต่งหน้า+สอนใช้แปรงสำหรับมือใหม่ แบบไม่กั๊ก!! หัดแต่งหน้าใช้แปรงอะไรดีคะ? | gamgy

สวัสดีเพื่อนๆทุกคนนะคะ กลับมาพบกับ Gamgy Channel อีกเช่นเคย ครั้งนี้ก็มาตามคำเรียกร้อง..กับการเปิดกรุแปรงทั้งหมดที่แก้มมี!! แล้วก็จะมาพูดถึงการใช้แปรงฉบับมือใหม่ด้วยนะ ถ้าพร้อมแล้วเรามาดูกันเลย…


อยากดูแบบคลิปคลิ๊กเลยยย!!

 


แปรงลงรองพื้น

 

แปรงลงรองพื้นจะมี 2 แบบ เป็นแปรงหัวตัด กับ แปรงหัวแบน แบบนี้นะ!

 

 

แปรงหัวตัด จะให้ความรู้สึกนุ่ม เนียนกว่า แนะนำแบบนี้ใช้ง่ายกว่านะ อันนี้เป็นของ Oriental Princess #Pro Foundation Brush
แปรงหัวแบน แบบนี้ต้องเกลี่ยไปทางเดียวกัน ถ้าเกลี่ยไม่ดีจะเป็นเส้นๆ ตัวนี้เป็นของ Oriental Princess Beneficial Foundation Brush

 

แปรงลงคอนซีลเลอร์

 

แปรงลงคอนซีลเลอร์ ต้องเป็นแปรงหัวเล็ก และ หัวแปรงขนต้องแน่น แก้มมีมาแนะนำ 4 แบบนะ!

 

 

อันแรก The Ellis Rose Gold Edition ” R24 “ จะมีความหัวเล็กๆแบนๆ เหมาะกับการจิ้มใต้ตา หรือ สิวเล็กๆเฉพาะจุดแบบนี้ ตัวนี้ใช้ดีเพราะเป็นแปรงหัวเล็กกำลังดีเลย

 

 

ส่วนอีหัวนึงจะเป็นแปรงหัวกลมๆแบบนี้ ข้อดีคือเนื้อแน่นมาก ทำให้ปกปิดได้ดี เนี๊ยบมาก! แต่ข้อเสียก็คือจะแต้มบริเวณสิวเล็กๆไม่ได้ เพราะว่าหัวจะใหญ่เกินไป แนะนำให้ใช้คอนซีลใต้ตาเท่านั้น จะเวิร์คมาก

 

 

มาดู 3 อันนี้กัน ตัวแรกคือ Morphe Brushes #G14 ส่วนอันนี้เป็นของ Supermom Sakura #Concealer Brush

 

 

อันสุดท้ายเป็นของ Zoeva #142 Concealer Buffer ตัวนี้จะค่อนข้างแพง ถ้าใครไม่ได้ซีเรียสมาก ตัวนี้ก็ตอบโจทย์ เพราะ 1 เซ็ตค่อนข้างครอบคลุม

 

แปรงลงคอนทัวร์แบบเนื้อครีม

 

การลงเมคอัพที่เป็นเนื้อครีม จะต้องใช้แปรงที่ขนแปรงค่อนข้างแน่นนิดนึงนะคะ แล้วก็ต้องเป็นแปรงขนาดเล็กที่คอลโทรลได้ง่ายนิดนึง

 

 

ราคาถูกก็จะมีของแบรนด์ Brush Too #Medium Buff ซึ่งตัวนี้พอดีกับการคอนทัวร์มาก

 

 

ส่วนใครที่มีงบถึง แนะนำเป็นยี่ห้อ Sigma เค้าขึ้นชื่อเรื่องแปรง คุณภาพดีจริงๆ ราคาจะค่อนข้างสูง ตัวแรก Sigma #F82 และ Sigma 3D HD kabuki brush

 

แปรงปัดแป้ง

 

แปรงปัดแป้งฝุ่นที่แก้มใช้บ่อย ตัวนี้เลย Morphe Brushes #G7 Round Powder Brush is a soft ใช้ได้นานมาก ใช้มา3-4ปีซักกี่รอบขนก็ไม่หลุดเลย แก้มรู้สึกว่ายิ่งแปรงที่หัวใหญ่ฟุ้งๆจะยิ่งช่วยให้ปัดแป้งได้เนียนมากขึ้น ส่วนความแน่นของขนแปรงต้องอยู่ในระดับกลางๆ ไม่อย่างนั้นแป้งจะไม่เกาะหน้าเลย

 

 

ส่วนแปรงปัดแป้งผสมรองพื้น หรือ แป้งตลับ แนะนำให้เป็นหัวแปรงเป็นขนบางๆนิดนึงแบบนี้ ข้อดีก็คือขนแปรงจะไม่หยิบแป้งผสมรองพื้นมาเยอะจนเกินไป จนทำให้ดูหนา

 

 

แปรงปัดแป้งที่คุณภาพดีก็จะมีของ Supermom Rainbow Dream #Powder Brush รุ่นนี้ค่อนข้างดีเลย แล้วก็มีอีกรุ่นนึงคือ Supermom Sakura #Powder Brush เป็นรุ่นที่ความยาว และ ความหนานุ่มกำลังดีเลย

 

แปรงลงคอนทัวร์แบบฝุ่น

 

แปรงลงคอนทัวร์แบบฝุ่น หัวแปรงจะคล้ายๆแบบครีมเลย แต่จะมีความสูงกว่า และ มีความบางเบาของขนแปรงมากกว่า เวลาปัดก็จะได้สีที่ดูธรรมชาติมากกว่า และควรเลือกขนาดแปรงให้พอดีกับร่องแก้มของเรา

 

 

อย่างตัวนี้ของ Brush Too #Contour highlight Brush จะพอดีกับร่องแก้มของเราเลยนะ

 

 

อีกอันนึงที่แก้มแนะนำ เป็นแปรงที่แก้มชอบมากๆ เป็นของ Real techniques #contour brush ขนนุ่มกำลังดี ปัดแล้วดูนัวมากเลย

 

แปรงเขียนคิ้ว

 

แปรงเขียนคิ้วที่แก้มใช้บ่อยจะเป็น 2 ตัวนี้ หัวแปรงจะเป็นหัวตัดแบบนี้เลย ขนแปรงค่อนข้างแน่นนึงนิดจะได้จิกสีได้ดี ตัวแรกจะเป็นของ Supermom Sakura #Eyebrow Brush เขียนหางคิ้วได้พอดีเลย ส่วนอีกตัวจะเป็นของ The Ellis R26 angled eye brush ตัวนี้ใช้บ่อยมาก พอดีคิ้วเลย เขียวหางคิ้วได้เป๊ะเหมือนกัน

 

แปรงทาตา

 

แปรงทาเปลือกตา – ขนแปรงควรจะฟุ้งๆ ไม่ได้แน่นมาก วางไปที่เปลือกตาได้พอดี อันนี้เป็นของ Zoeva 227 Luxe Soft Definer กับ Zoeva 228 Luxe Crease

 

 

แต่ถ้าราคาถูกหน่อยก็จะเป็นของ Supermom Rainbow Dream Eye Shadow Brush ตัวนี้ใช้ได้เหมือนกัน พยายามหาแปรงที่พอดีกับเปลือกตาของเรา แล้วก็ไม่ฟุ้งจนเกินไป

 

 

แปรงคัดเบ้า – คัดเบ้า หรือ สโมกกี้อายด้านหลัง จะเป็นหัวค่อนข้างสูงหน่อยๆ แล้วก็จะฟุ้งๆ กลมๆแบบนี้เลย อันนี้เป็นของแบรนด์ ANASTASIA BEVERLY HILLS ซึ่งไม่มีขายแปรงแยก ต้องซื้ออายแชโดว์ถึงจะแถมแปรงตัวนี้มานะ

 

 

ส่วนที่มีขายแยกก็จะเป็น zoeva 322 brow line brush

 

 

แปรงทาขอบตา – หัวแปรงจะเล็กๆ แบนๆแบบนี้ ที่สำคัญต้องขนสั้น มีหลายแบรนด์ที่ทำออกมาได้ดี อันนี้จะเป็นของ Oriental Princess Beneficial Eye Colour Brush

 

 

แปรงทาไฮไลท์หัวตา – ต้องเป็นหัวแบนเท่านั้น แล้วก็ต้องขนสั้น เพราะถ้าหัวกลมมันจะไม่ค่อยหยิบเนื้อไฮไลท์ ที่แก้มแนะนำก็จะมี Zoeva 234 Luxe Smokey Shader แล้วก็ Supermom Sakura #Angled Eyeshadow Blending Brush

 

 

แปรงทาอายไลเนอร์ – เป็นแปรงหัวตัดสั้นเล็กแบนๆ แบบนี้เลย ตัวนี้เป็นแบรนด์ของ Zoeva #322 Brow Line จริงๆไว้เขียนคิ้ว แต่ว่าเราสามารถเอามาเขียนเป็นอายไลเนอร์ได้

 

แปรงปัดแก้ม

 

ต้องเป็นแปรงที่ค่อนข้างนุ่ม ขนแปรงไม่แน่นนะ จะมีหลายรูปทรงไม่ว่าจะเป็น หัวตัด ทรงกลม

 

 

แต่โดยส่วนตัวแก้มจะชอบแบบหัวตัด เพราะว่าเวลาปัดแก้มจะพอดีกับโหนกแก้มเลย ซึ่งตัวนี้เป็นแบรนด์ 3CE BLUSH & CONTOUR BRUSH #F05 ใช้ดีมาก เป็นตัวที่หลายคนถามกันเข้ามาเยอะมากๆ เพราะมีด้านคอนทัวร์อยู่ในตัวด้วย

 

 

อีกตัวจะเป็น MAC #187 airbrush อันนี้ราคาแพง แต่พอใช้แล้วคือดี เวลาเราปัดจะออกมาเป็นธรรมชาติมาก

 

 

ส่วนตัวนี้เป็นของ Sigma #F40 Large Angled Contour Brush ตัวนี้ก็ชอบมากเหมือนกัน ปัดแล้วพอดีกับโหนกแก้มเลย

 

 

ส่วนถ้าเป็นแปรงแบบกลมๆขอแนะนำเป็น Brush Too #Blush Brush กับ Supermom Sakura #Cheek &Highlighter Brush นะ

 

แปรงปัดไฮไลท์

 

เราต้องหาแปรงที่มีความแน่นนิดนึง อย่างของ Supermom Rainbow Dream Highlight Brush ตัวนี้จะค่อนข้างขนแปรงจะค่อนข้างบาง จะหยิบสีไฮไลท์ไม่ค่อยติดนะ

 

 

ส่วนอันนี้จะขนจะฟูๆนิดนึง หยิบสีได้ดีมากเป็นของ Champ makeup by magique

 

 

อีกแบบนึงจะเป็นขนแปรงแหลมๆแบบนี้ ขนแปรงลักษณะนี้จะต้องเป็นคนที่ค่อนข้างรู้จุดว่าต้องไฮไลท์ตรงไหน อันนี้เป็นแปรงของ Real Techniques by Samantha Chapman ใช้ดีมาก

 

 

แปรงที่แก้มใช้บ่อยก็จะมีประมาณนี้ ทุกคนลองไปซื้อ หรือ ลองไปเล่นหน้าช็อปกันดูเนาะ! แล้วก็เร็วๆนี้แก้มจะมีเปิดสอนแต่งหน้า ใครที่อยากมาเรียน ฝากติดตามได้ที่เพจ Gamgy Makeup ด้วยนะ ก็จะคอยอัพเดทอยู่ตลอดเวลาเลย สำหรับวันนี้ต้องลาแล้วค่า เจอกันใหม่ครั้งหน้า บ้ายบายยยย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *