fbpx

รีวิวเรียล ๆ แก้คางที่ไทยครั้งใหญ่ แผลยาวมาก เล่าเเบบละเอียดยิบ แก้ทำไม? เจ็บไหม? หลังผ่าดูแลยังไง? | Gamgy

สวัสดีค่ากลับมาพบกับ Gamgy Channel อีกเช่นเคยนะคะ 💋 ... คลิปนี้ที่ทุกคนรอคอย!! แก้มจะมารีวิวพูดถึงเรื่องที่ไปแก้คางมาค่ะ เนื่องจากที่แก้มปล่อยคลิปใน TIKTOK ไป คนดูก็ถามมากันเยอะมาก😱 ซึ่งมันตอบได้ไม่ครบจริงๆน้าทุกคน เลยจะมาทำคลิปเต็มๆในยูทูปทีเดียวเลย … บอกตรงๆว่าแก้มทำเกี่ยวกับคางมาจะเป็นรอบที่ 3 หรือ 4 ก็จำไม่ได้แล้ว คือจะกี่รอบก็ยังไม่เข้าทรงสักที🥲 ที่ผ่านมาก็โดนแซวบ้าง ด่าจริงจังบ้าง😓 เรื่องคางไม่สวยอย่างนู้นอย่างนี้นะคะ … และก็ถึงเวลาที่แก้มต้องไปแก้คางครั้งใหญ่ในชีวิตแล้ว เพราะทนคำคนไม่ได้จริงๆแม่ ฮือออ เดี๋ยวแก้มจะมารีวิวให้ทุกคนฟังทุกอย่างเลยเกี่ยวกับเรื่องนี้กันค่า


ดูแบบวิดีโอคลิ้กเลยค่า 👇💙

แก้คางครั้งใหญ่สุดในชีวิต เข้าผ่าถึง 5 ชม.!!!😫

ต้องบอกก่อนนะคะว่าแก้มอาจพูดได้ไม่ค่อยถนัดเพราะคางเขายังไม่เข้าที่ดีน้า … บอกตรงๆว่าตอนนี้ยังไม่ชินกับหน้าตัวเลยจ้า แงงง😂 ตอนนี้แก้มไปเอาผมต่อออกนะคะ ไม่ได้ตั้งใจอยากตัดผมสั้นน้า พอเอาผมต่อออกผมก็ขาดเยอะมากกกก จนต้องกลั้นใจตัดผมนะแม่ … และขอย้ำอีกครั้งว่าหน้านี้ คางทรงนี้ มันยังไม่เข้าที่ดีเด้อ อย่าพึ่งคอมเมนต์แรงๆกันน้า ใจบางฝุดๆ🥺💔

จากที่ทุกคนแก้มตอนนี้นะคะ คือคางที่ผ่านมาแล้ว 14 วันหลังจากผ่าเสร็จน้า แก้มผ่าตั้งแต่วันที่ 27 ธันวาคม 2564 นะคะ วันที่ผ่าเสร็จออกจากหอผ่าตัดมาคือหนักเลย แบบหนักจริงๆ ไม่เคยหนักที่ไหนมาก่อนเลยนะคะ 😢.. ขอเล่าเหตุผลที่ทำก่อนน้า จากที่เกริ่นไปและที่ลงคลิปใน TIKTOK คือมีคนคอมเมนต์เยอะมากเกี่ยวกับน้องคางของแก้ม ไม่ว่าใครจะเข้ามาดูรูปหรือวิดีโอชองแก้ม ทุกคนมักจะไปโฟกัสที่คางซะส่วนใหญ่ คือถ้าเป็นคนที่ดูแก้มมาเนิ่นนานแล้วเขาจะดูออกนะคะว่าคางมันเริ่มแย่ลง แต่ถ้าถามว่าแล้วทำไมช่วงก่อนหน้านี้ก็ดูไม่ออกเพราะแก้มไปฉีดสเตียรอยด์นะคะ🤭 ฉีดทุกๆ 3 เดือนเลย แต่ผลข้างเคียงคือเป็นสิวที่หน้า ที่หลังด้วยนะคะ 😣

แต่ช่วงทริปเมกาก่อนจะไป แก้มไปฉีดมาแล้วนะคะ แต่พออยู่ไปหลังๆคางก็เริ่มจะกลับมาเป็นทรงเดิม ทำให้เราคาดการฉีดไปไม่ได้อีกเลย จนทำให้เกิดการตัดสินใจว่าแก้มจะต้องไปผ่าตัดค่ะ เอาจริงๆก่อนหน้าหลายเดือนแก้มจองคิวหมอที่เกาหลีไปแล้วด้วยนะคะ แต่ว่าติดโควิดก่อนนะคะ จองไปทั้งหมด 2 แสนบาทนะคะ แต่โควิดก็ยังไม่ซาเลยไม่ได้ไปสักที😣 จนตัดสินใจว่ามันต้องทำแล้วอ่ะ เลยหาหมอที่ไทยนี่แหละ ทีนี้แก้มได้รู้จักกับพี่ออยด์ เขาเคยเป็นเอเจนซี่คลีนิคศัลยกรรมที่เกาหลีนะคะ เขาแนะนำหมอมาให้แก้ม เป็นหมอที่เขาเคยทำคางมาเหมือนกัน แก้มเลยเชื่อมั่นตามคำแนะนำพี่เขานะคะ และเอาตรงๆเลยที่ทุกคนถามชื่อหมอมาว่าหมอไหนหรอคะ คือแก้มยังไม่รู้ชื่อหมอเลยค่ะ เพราะแก้มเชื่อมั่นในพี่ออยด์มากๆ คบมาหลายปีแล้วอะเนอะ ไม่ได้ศึกษาอะไรด้วยเพราะเชื่อพี่เขาจริงๆค่ะ … ตอนที่แก้มไปหาหมอครั้งแรกเพื่อให้หมอดูคางนะคะ หมอบอก โห! สารยังอยู่ที่คางแก้มเยอะมาก แล้วก็คางเราสั้นมากเพราะกระดูกที่จับได้คือสั้นมาก แต่ที่ย้วยๆลงมาคือเนื้อหมดเลยนะคะ😰หมอคนนี้เขาค่อนข้างมีความเชี่ยวชาญเกี่ยวกับเส้นประสาทนะคะ สิ่งที่หมอบอกอย่างแรกเลยคือ ยังไงแก้มก็ต้องผ่าด้านนอกนะคะ เพราะว่าสารเยอะมากถ้าอยากให้เอาออกหมด ดิฉันเลยตัดสินใจผ่าด้านนอกค่ะ ซึ่งแผลน่ากลัวมากกก😱 จะเป็นตะเข็บยาวเลยนะคะ และคุณหมอก็บอกว่าจากโครงสร้างหน้าของเราถ้าอยากให้มันดีเลย มันไม่ใช่แค่เรื่องขูดสารออกจากคางอย่างเดียวนะคะ ต้องทำการสไลค์คางด้วยเพราะคางเดิมของแก้มเป็นคนคางสั้นมากๆ😩และก็ต้องตัดและกรอกระดูกข้างคาง เขาจะสไลค์คางจริงของแก้มให้ยาวลงมาและยืดออกมาด้านหน้านะคะเพื่อให้มันบาลานซ์กับจมูก ทั้งหมดจะมี 3 อย่างนะคะตามที่บอก คือ 1.ขูดสารออก 2.สไลค์คาง 3.กรอกระดูกข้างคาง ทั้งหมดนี้เขาลดราคาให้ด้วยนะคะ ซึ่งราคาทั้งหมดทีแก้มทำไปคือ 2 แสนบาทถ้วนนะคะ

อันนี้จะเป็นวิดิโอที่แก้มถ่ายมาหลังจากผ่าตัดเสร็จนะคะ ก่อนทำก็คือวางยาสลบแล้วนะคะ ทุกคนจะเห็นว่าเลือดออกเยอะมากนะคะ🩸เขาใช้สายเพื่อให้เลือดมันขับออกจะได้ไม่คลั่งอยู่ในคางนะคะ เพื่อความยุบบวมได้เร็วขึ้น

และจากผ่าตัดเสร็จหมอเขาจะให้พักฟื้นกับรพ.1คืนนะคะ แต่ด้วยความที่คลินิกเขาเป็นบ้านหมอน้า แก้มเลยอยากได้ความเป็นส่วนตัวนิดนึงเลยเลือกไปนอนโรงแรมเองนะคะและจ้างพยาบาลส่วนตัวมา ซึ่งก็จ่ายแยกไป 3 หมื่นนะคะ🥺… คืนนั้นแก้มจะมีการทำแผลตลอดเลยนะคะ เพราะเลือดมันไหลตลอด เลยต้องเปลี่ยนผ้าทุก 4 ชม. พอ3-4วันแรกระบมหนักสุด พยาบาลแนะนำไม่อยากให้พูดหรือขยับปากเยอะเลยนะคะ ดังนั้นก็เลยใช้หลอดกินข้าวอย่างที่ทุกคนเห็นกัน😅

พอครบ 2 อาทิตย์แก้มก็ไปตัดไหมนะคะ คุณหมอบอกแผลแห้งดีมาก😌เพราะแก้มพยายามไม่เปียกน้ำเลยจ้า 5555 สำหรับคลีนิคที่ทำนะคะ ชื่อว่า ซันดาราคลีนิคนะคะ … ตอนนี้ที่ทำมาได้แล้ว 14 วัน คือแก้มก็รู้สึกว่าคางมันไม่ได้ดูอูมหนาแบบเมื่อก่อนนะคะ ซึ่งจริงๆตอนนี้ยังเห็นผลได้ไม่ชัดนะคะ ต้อรอประมาณ 2-3 เดือนเลยน้า และหลังจากที่แก้มทำเสร็จแก้มไม่สามารถนอน 180 องศาได้นะคะ แก้มต้องนอน 45 องศา ซึ่งก็ต้องหาหมอนรองคอก่อนนอนทุกคืนนะคะ 1.เผื่อป้องกันไม่ได้เราเผลอนอนก้มคอนะคะ 2.ป้องกันไม่ให้เราเอียงซ้ายเอียงขวาเพราะจะทำให้คางผิดรูปนะคะ

อันนี้คือแผลที่ผ่านะคะ แผลค่อนข้างจะยาวเพราะต้องการเอาสารออกมาให้หมด และสิ่งนี้คือสารที่อยู่ในคางแก้มมาตลอดนะคะ น่ากลัวมากก😱

ก็จะประมาณนี้นะคะสำหรับคลิปนี้ เดี๋ยวแก้มจะมาอัพเดตอีกทีในอีพีสองนะคะ รอติดตามได้เลย 🥰 วันนี้ลาไปก่อนน้า เจอกันใหม่ค้าบ💜

บ้ายบาย💜🎈

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *