fbpx

CEO มาเอง! Q&A ตอบคำถามที่ทุกคนอยากรู้ กว่าจะมาเป็นแบรนด์ JOVINA COSMETICS| Gamgy

สวัสดีค่ะทุกคน กลับมาพบกับ Gamgy Channel อีกเช่นเคยนะคะ … วันนี้แก้มจะมา ตอบคำถาม Q&A เกี่ยวกับแบรนด์ Jovina ที่ทุกคนถามกันเข้ามาเยอะม๊ากกกก วันนี้มาตอบแล้วน้า … เอาจริงๆ ไม่เคยคิดมาก่อนเลยว่าจะมีคนติดตาม และชื่นชอบเยอะขนาดนี้ 💕… ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเล้ยยยย


ดูแบบวิดีโอ คลิ๊กเลยค้าบบบ


จุดเล็กๆ ที่ยิ่งใหญ่

ขอเท้าความก่อนน้า… ตอนนี้แก้มมีแบรนด์เครื่องสำอางของแก้มเอง ชื่อว่า “Jovina” เปิดตัวมาประมาณ 1- 2 ปีแล้ว มี ผู้ติดตามทาง Instagram 44,200 คน และ Fanpage Facebook 91,253 คน ซึ่งวันที่ทุกคนได้อ่านบล็อกนี้ ยอดติดตามอาจจะไปไกลกว่านี้แล้วก็ได้ 55555 🤣 … สินค้าตอนนี้ก็จะมี รองพื้น, อายแชโดว, ฟองน้ำไข่ยักษ์ และก็ชุดแปรงแต่งหน้า แล้วเดี๋ยวจะมีสินค้าอื่นๆ ตามมา ยังไงฝากติดตามกันด้วยน้า 😘

1. จุดเริ่มต้น และแรงบันดาลใจในการสร้างแบรนด์ Jovina

แรงบันดาลใจของแก้ม เกิดจากการที่ แก้มเป็นคนชอบแต่งหน้า และ ชอบลองเครื่องสำอางใหม่ๆ  💄 … และแก้มเข้าใจธรรมชาติของผู้หญิงทุกคนว่า ทุกคนอยากสร้างความมั่นใจตัวให้เอง เลยมองว่า เครื่องสำอางเป็นสิ่งที่มีเสน่ห์ สามารถ เปลี่ยนจากคนหน้าสิว เป็นหน้าสวยได้ เลย ชอบตรงนี้มากๆ 💕 … แต่เครื่องสำอางที่มีคุณภาพส่วนใหญ่ มีราคาแพง แก้มเลยรู้สึกว่า อยากทำสินค้าที่คุณภาพเทียบเท่าแบรนด์ใหญ่ๆ แต่ราคาจับต้องได้ มาให้ทุกคนได้ใช้นั่นเองจ้า 😘

2. ที่มาของชื่อ Jovina

เชื่อไหมว่า เป็นคำถามที่ทุกคนถามเข้ามาเยอะมาก แต่ไม่เคยได้มาตอบสักที วันนี้จะเป็นวันที่ทุกคนได้รู้พร้อมๆ กัน คำตอบก็คือ คื๊อออออ แก้ม เสิร์ชหาชื่อลูกจากกูเกิ้ล จ้า 5555555 😲 … พอได้ชื่อที่ชอบแล้ว ก็มาไล่เขียนทีละชื่อ แล้วลองวางฟอนต์บนแพคเกจจิ้งดู แล้วรู้สึกว่า คำนี้มันสวย อ่านง่าย ความหมายดี ก็เลยจบที่ชื่อ Jovina ที่เป็นภาษาสเปน นี่แหละจ้า

3. ทำแบรนด์มาแล้วกี่ปี

แก้มทำแบรนด์มาแล้วกี่ปีอ่ะ แย่แล้ว จำไม่ได้ 55555 😅 … แก้มเปิดตัว Jovina Matte Clay Foundation สินค้าชิ้นแรกช่วง พฤศจิกายน 2560 เอ้า เท่ากับว่าแก้มก็ ทำแบรนด์มาประมาณ 2 ปีแล้ว สิ่ ประมาณนี้แหละ 5555555 🤣

4. ศึกษาวิธีการทำแบรนด์เครื่องสำอางด้วยตัวเอง หรือไปเรียน

แก้ม ไม่ได้เรียนมา เลยค่ะ แต่แก้ม เป็นคนขี้สงสัย ว่าทำไมคนถึงชอบ หรือไม่ชอบอันนี้ แล้วก็ศึกษาปัญหาการใช้งานโดย ใช้อินเนอร์ของตัวเอง มาทำ 💕 … ยกตัวอย่างเช่น ฟองน้ำแต่งหน้า ถ้าเราทำแบบธรรมดา วางไว้บนโต๊ะ มันก็จะกลิ้งลงพื้นบ้าง ตกถังขยะบ้าง สุดท้ายเราก็ต้องทิ้ง แก้มเลยทำฐานฟองน้ำขึ้นมา เพื่อ ให้ปัญหานี้มันหายไป นั่นเองจ้า 😲

5.ใช้เวลานานมั้ย กว่าจะสร้างแบรนด์ขึ้นมา

ใช้เวลานานมากค่ะ ช่วงปี 3 – ปี 4 แก้มมีความคิดว่า อยากมีอะไรเป็นของตัวเอง อยากทำในสิ่งที่ตัวเองชอบ แต่ ไม่กล้าทำสักที พอเรียนจบก็รู้สึกว่ามัน ถึงเวลาที่เราจะต้องลงมือทำแล้ว ถ้าเราไม่ทำวันนี้ ก็ไม่รู้จะได้ทำวันไหน ก็เลยเอาเงินเก็บที่มีทั้งหมดทุ่มไปให้หมดเลย จะได้รู้สึกว่าตัวเราไม่เหลือเงินทุนแล้ว 💸 … ต้อง ทำให้มันเต็มที่ แก้มก็พยายามต่อยอดเรื่อยๆ จนมีทุกวันนี้ 😍

6. แรงบันดาลใจในการออกแบบ Packaging

แรงบันดาลใจของแก้ม มาจากตัวเอง เหมือนเดิมเลยค่ะ เพราะสไตล์การแต่งตัวของแก้มเป็นแบบ น้อยแต่มาก เรียบแต่โก้ เลยอยากให้ Packaging ออกมา มีความมินิมอล ดูแล้วไม่เชย ไม่เบื่อง่าย ดีไซน์ไม่ตกเทรนด์ 😘

7. มีแพลนจะทำรองพื้นแบบซองขายไหม

แก้มมีแพลนจะทำรองพื้นรุ่นใหม่ เป็นแบบซองแน่นอนค่ะ รอ ติดตามทางเพจ Jovina Cosmetics ได้เลยน้า … แต่เหตุผลที่ไม่ได้ทำออกมาขายตั้งแต่แรก เพราะว่า อยากรู้ฟีดแบคของลูกค้าก่อน ว่าใช้แล้วชอบมั้ย แต่ตอนนี้แก้มรู้แล้วน้า ว่าทุกคนรออยู่ อีกไม่นานเกินรอน้า มีแบบซองมาแน่นอนจ้า 😍

8. มีแพลนจะเพิ่มสินค้าอีกมั้ย

มีแน่นอนค่ะ!! 55555 🤣 … ปีนี้แก้มมีโปรเจคเยอะมาก เพราะความใฝ่ฝันของแก้มตอนแรกคือ อยากให้ทุกคนได้ใช้ในสิ่งที่ชอบ พอถึงจุดๆ นึง ความฝันของแก้มมันเปลี่ยนไป ตอนนี้ อยากจะทำทุกอย่างที่เราใช้ในชีวิตประจำวัน เลย ไม่ว่าจะเป็น คลีนซิ่ง, บลัชออน, ลิปสติก, ไพรเมอร์ และอื่นๆ เยอะแยะไปหมดเลย 😲 … ตอนนี้แก้มมั่นใจแล้วว่า มีคนชอบสินค้าแบบเดียวกับที่เราชอบเยอะ เพราะฉะนั้น แก้มเลยอยากจะสินค้าแบบที่ทุกคนชอบ ขึ้นมาอีกเยอะๆ เลย 💕

9. จะมีขายตามร้าน Eveandboy หรือ Sephora มั้ย

แก้มไม่แน่ใจว่าที่ Sephora จะได้วางขายมั้ย เพราะว่าส่วนใหญ่ที่ร้านจะเป็นแบรนด์นำเข้าจากต่างประเทศ แต่ถ้าที่ Eveandboy กับ Beautrium มีรองพื้นรุ่นเก่าวางขายอยู่น้า … ส่วน รุ่นใหม่รอติดตามได้ในเพจ Jovina Cosmetics เลยจ้า 😘

10. ทำไมของขาดตลาดบ่อยจัง ผลิตน้อยหรอคะ ไม่เคยซื้อทันเลย

จริงๆ แล้วแก้มสั่งผลิตเยอะมากเลยนะ แต่ที่มันขาดตลาดเพราะว่า คนกลุ่มแรกที่เค้าติดตามประจำเค้าซื้อไปใช้แล้วชอบ มันเลย เกิดการบอกต่อ ทำให้คนตามมาสั่งเยอะมาก 😲 … ตอนนี้แก้มรู้แล้วว่าทุกคนต้องการเยอะมากจริงๆ หลังจากนี้ แก้มจะสั่งผลิตให้เยอะขึ้นอีก เพราะตอนนี้ทั้งแปรง ทั้งฟองน้ำ หมดเกลี้ยงเลย งงมากแม่ … เพราะสั่งมาหมื่นชิ้น ขายหมดเร็วมาก ต่อไปแก้มจะ สั่งเพิ่มเป็นแสนชิ้นเพื่อไม่ให้ของขาดตลาด อีกแล้วนะคะ สัญญาเลย แต่ทุกคนต้องมาช่วยกันซื้อนะคะ 55555 😘

11. รองพื้นมี อย. มั้ยคะ

สินค้าของเรา มี อย. ทุกชิ้นค่า ตั้งแต่รองพื้นสูตรเก่า ยันสูตรใหม่เลย รวมถึง อายแชโดว์ก็มีจ้า ไม่ต้องห่วงน้า 😘 … นอกจากจะมี การันตีความปลอดภัยของสินค้า ด้วย อย. แล้ว ยังเป็นสินค้าที่ มีคุณภาพอีกด้วย แก้มรับประกันเลย 💕

12. อุปสรรคในการทำแบรนด์คืออะไร

สำหรับแก้ม เรื่องที่ใหญ่ที่สุด คือ คุณภาพสินค้า เพราะแก้มซีเรียสเรื่องนี้มาก 🔥 … เหตุผลที่รองพื้นสูตรเก่าขาดตลาดไปหลายเดือนเพราะว่า ช่วงนั้นมีฟีดแบคไม่ดีกลับมาค่อนข้างเยอะ 😭 … ก็เลย รีบแก้ไขข้อบกพร่องของสินค้าทันที แต่กว่าจะกลับมาวางขายได้ แก้มต้อง ปรับจนกว่าจะลงตัว 😲 … และ การปรับทุกครั้งต้นทุนก็จะสูงขึ้นเรื่อยๆ 💸 … แก้มรู้สึกว่า ถ้าเราคิดจะทำสินค้าออกมาแล้ว ต้องทำออกมาให้ดี เรื่องนี้ก็เลยเป็นบรรทัดฐานของแก้ม ต่อให้ใช้เวลานาน หรือ ขาดทุนเท่าไหร่ก็ยอม เพื่อแลกกับสินค้าที่ดีที่สุด 🔥

13. ผู้ชายใช้ได้มั้ย

ผู้ชายก็ใช้ได้จ้า อีกเหตุผลที่แก้มออกแบบให้สินค้ามีความมินิมอลก็คือ อยากให้ผู้ชายวางขวดรองพื้นบนโต๊ะเครื่องสำอางได้แบบไม่เขินอาย 💕 … และที่สำคัญตัวนี้ไม่ใช่รองพื้นอย่างเดียว เค้ามีกันแดด SPF 50 PA+++ ด้วย เนื้อน้องเค้าบางเบามาก สามารถทาไปออกงานได้ เลย แถมยังให้ผิวที่ดูเป็นธรรมชาติจริงๆ น้า 😍

14.มองภาพความสำเร็จของแบรนด์ Jovina เป็นแบบไหน

คำถามนี้แอบยากอยู่น้า 😅 … แก้มมองว่า อยากให้ Jovina เป็นแบรนด์ไทยที่ทุกคนรู้จัก และได้ใช้กันทั่วโลก ยังไงทุกคนรอติดตามด้วยน้า ว่าจะทำสำเร็จมั้ย

15. ทุกอย่างที่ออกมาตอนนี้ เป็นไปตามภาพที่วางไว้ตอนแรกมั้ย

เชื่อมั้ยว่า ทุกอย่างที่ออกมาตอนนี้ เป็นภาพที่ ไกลเกินฝันม๊ากก 😂 … ฝันของแก้มตอนแรกคือ ทำรองพื้นออกมาใช้เฉพาะกลุ่มเพื่อนสนิท ครอบครัว และคนที่ติดตามเรา ไม่คิดเลยว่าจะเป็นที่รู้จักขนาดนี้ … ทำให้แก้ม มีกำลังใจในการทำสินค้าใหม่ออกมาเรื่อยๆ แก้มต้องขอบคุณทุกคนมากนะคะ ที่สนับสนุนกันมาตลอด ขอบคุณที่ช่วยกันคอมเมนต์เพื่อพัฒนาสินค้าของแก้มให้ดีขึ้น ขอให้อยู่ด้วยกันไปนานๆ น้า … เขินจัง 5555 🥰

16. อยากมีแบรนด์เป็นของตัวเอง ควรเริ่มจากอะไรก่อน

อันดับแรกเลยนะคะแก้มว่า เราต้องหาความชอบของตัวเองให้เจอก่อน ว่าชอบทำอะไร หลังจากนั้น ต้องมีความเชื่อ ว่าเราต้องทำได้ ระหว่างเส้นทางที่เราเดินนั้น อย่าไขว้เขว อย่าท้อแท้ ถึงแม้เราจะทำสินค้าออกมาแล้วขายไม่ได้เลย แต่มันจะ มีสักวัน ที่เป็นวันของเราแน่นอน ✌🏻 … ทุกคนเชื่อมั้ยว่าที่แก้ม มีทุกวันนี้ได้ เพราะมาจากความเชื่อล้วนๆ เลยนะ

17. อยากให้พี่แก้มตะโกนคำว่า Jovina ค้างไว้ 15 วิ

เอ๊ะ อันนี้คือคำถาม หรือแกล้งกันนะ 55555 😆 … ได้จ้า จัดไป โจวีน่าาาาา ~~ 55555555 🤣

จบแล้วน้ากับ Q&A Jovina เป็นการตอบคำถาม ในมุมมองของผู้หญิงตัวเล็กๆ คนนึง ที่อายุ และประสบการณ์ไม่ได้มากอะไร แต่ ทุกอย่างที่เกิดขึ้นมาจากใจแก้มล้วนๆ เลยนะคะ แก้มไม่รู้ว่าทุกคนจะสัมผัสความจริงใจของแก้มได้มั้ย แต่แก้ม ขอเป็นกำลังใจให้กับทุกคน ที่กำลังเจอปัญหาอยู่ ขอให้ทุกคนมีความเชื่อ อย่าเพิ่งท้อแท้

“ถ้าเราเชื่อว่าเราทำได้ มันจะต้องผ่านไปด้วยดีแน่นอน”

✌🏻 สู้ๆ นะคะทุกคน ✌🏻

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *