fbpx

กินหอยนางรมสดๆกลางทะเล บุฟเฟ่ต์หอย กินได้ไม่มีอั้น หวานฉ่ำทุกตัว น้ำจิ้มแซ่บ ต้องลองสักครั้งในชีวิต!| Gamgy

สวัสดีค่ะวันนี้ก็กลับมาพบกับ Gamgy Channel อีกเช่นเคยนะคะ 💋 … ตอนนี้เราอยู่กันที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี จะมากิน โอมากาเสะซีฟู้ด และหอยนางรมกันสดๆ กลางทะเล หลังจากที่เราก็ได้เกริ่นกันมานานมากแล้ว 🌊 … ต้องเท้าความก่อนว่า ร้านนี้เราได้ ดูมาจากช่องพี่ Mawin ตั้งแต่ตอนที่ไปเที่ยวหัวหิน พอรู้ว่าวันนี้จะได้ไปกินก็ตื่นเต้นจนนอนไม่หลับเลย เพราะอยากกินมากจริงๆ 🦪 … วันนี้จะได้กินหอยนางรมแบบหนำใจแค่ไหน ไปดูพร้อมกันเลยจ้า 🎉

ดูแบบวิดีโอคลิ้กเลยค่า

หอยนางรมจ๋า พี่มาแล้วจ้า!! 🦪

เค้าบอกว่า เหตุผลที่หอยนางรมจังหวัดสุราษฎร์ธานีอร่อยเพราะพื้นที่ตรงอ่าวไทยเป็นดินโคลนที่อุดมสมบูรณ์ พอดินโคลนเยอะ น้ำจะใส และจะอุดมสมบูรณ์ไปด้วยอาหาร หอยก็เลยหวาน ไม่เหม็น และตัวอูมๆ 🦪 … แก้มมากินที่ร้าน “ขนำน้อย หอยใหญ่” นะคะ ต้องบอกก่อนว่าถ้าใคร อยากมากินแบบแก้ม ต้องจองคอร์สโอมากาเสะซีฟู้ดล่วงหน้าเอาไว้ก่อน น้า ว่าจะเอาเมนูอะไรบ้าง ส่วนหอยนางรมก็จับกินตรงกลางทะเลได้เลย 🌊 … ซึ่งระหว่างเดินทางไปนั้นบอกเลยว่าทุลักทุเลมาก เพราะฝนตกหนักม๊าก ปกติเค้าจะใช้เรือหางยาวในการไปที่ร้าน แต่วันนี้เรามาช้าเลยต้องใช้ speed boat 2 turbo เพื่อความเร็วนะคะ 🚤 … ระหว่างทาง ก็จะมีข้อๆ ที่เค้ากั้นเอาไว้ทำฟาร์มหอยแครง หอยนางรม ซึ่ง ในฟาร์มเค้าจะโรยหอยแครงทิ้งไว้ตั้งแต่ตัวมันยังเล็กๆ ใช้เวลาเติบโตประมาณปีกว่า มันก็จะกินพวกแพลงตอนในดิน โดยไม่ต้องให้อาหารเลย มีแค่แท่งหลักให้มันเกาะก็พอ

พอถึงร้านปุ๊บก็จะมีเมนูอาหารต้อนรับที่เราได้เลือกเอาไว้ตอนจองนะคะ 🍽 … มีทั้งใบเหลียงต้มกะทิ, แกงส้มปลาดุกทะเล, ยำไข่เค็มไชยา, ปลาจวดทอดขมิ้น, กุ้งหวาน เค้าบอกว่าเป็นของขึ้นชื่อของทางร้านเลย, หอยแมลงภู่อบ, ห่อหมกไข่ปลาริวกิว, กุ้งผัดสะตอกะปิกุ้ง, ปูนึ่ง และหอยแครงลวกนะคะ … ซึ่งก่อนเข้ามาที่ร้านแก้มได้แวะเซเว่นซื้อ น้ำยันฮี วิตามิน วอเตอร์ มาด้วยนะคะ เพราะว่าเป็นคนติดน้ำตัวนี้มาก ดื่มแล้วสดชื่น อร่อยมากๆ มีความเป็นรสชาติของเก็กฮวยอ่อนๆ 🌻 … น้องเค้าถูกพัฒนาโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ และนักโภชนา มีส่วนผสมของกรดโฟลิก, วิตามินบีสาม, บีสิบสอง, บีหก, ไม่มีแคลอรี และไม่มีน้ำตาล ดื่มยังไงก็ไม่อ้วนช่วยดับกระหายและยังช่วยบำรุงร่างกายได้อย่างดีอีกด้วย เริ่ดมาก 👍

แนะนำของดีเสร็จได้เวลากินแล้วจ้า 😋 … อันดับแรกขอชิมหอยแครงก่อนเลย ทุกอย่างคือ ดีมาก น้ำจิ้มอร่อยมาก หอยนางรมหวานมากละลายในปากเลย จากนั้นตามด้วยเมนูอื่นๆ 😱 … ทุกคนเชื่อมั้ยว่า รูบี้มันกินหอยนางรมไม่พักเลยอ่ะ ไม่รู้จะโด๊บไปถึงไหน 5555 🤣 … ปิดท้ายด้วยขนมจากลอยแก้ว เป็นของหวาน อร่อยมาก 😍 … กินอิ่มแล้วก็ได้เวลากลับกรุงเทพฯ กันแล้วจ้า ตอนลงบันไดจากร้านไปเรือแก้มกลัวมาก เพราะดูจากบันไดแล้วก็น่ากลัวอยู่นะ ทุลักทุเลมากขาสั่นไปหมดเลย 55555 🤣

จบแล้วนะคะ สำหรับการพาไปกินหอยนางรมสดๆ กลางทะเลวันนี้ เป็นอะไรที่ สด อร่อย ลงตัวและดีมาก มีทั้งอาหารทะเลและ อาหารพื้นเมืองทางใต้ 🍽 … ซึ่งรา คาคอร์สนึง 7,200 บาท ได้ 6 คน ถ้าเกิน 6 คนคิดคนละ 1,200 บาท ก็ถือว่าคุ้มนะเพราะ ได้กินหอยนางรมสดไม่อั้นเลย คุณลุงเจ้าของร้านก็น่ารักมาก ถ้าใครอยากมากินตามเรา สามารถเอาชื่อ “ขนำน้อย หอยใหญ่” ไปเสิร์ชกูเกิ้ลได้เลย แก้มก็ทำแบบนี้เหมือนกัน 55555 🤣 … สำหรับวันนี้นะคะ เราต้องลากันไปแล้ว ขอบคุณทุกคนที่ดูกันมานะคะ

เจอกันใหม่วิดีโอหน้า บ๊ายบาย 💋

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *