fbpx

ใช้สกินแคร์อะไรก่อนนอน Night Routine🌙ที่แก้มใช้ประจำ! สิวหาย ผิวแข็งแรง | gamgy

สวัสดีเพื่อนๆทุกคนนะคะ วันนี้ก็กลับมาพบกลับ Gamgy Channel อีกเช่นเคยค่าาา ครั้งนี้อาจจะดูแปลกตาไป เพราะตอนนี้แก้มอยู่ที่ประเทศญี่ปุ่น!! ซึ่งมีหลายคนขอเข้ามากันเยอะมากๆว่า ให้แก้มทำUpdate สกินแคร์หน่อย ก็เลยตัดสินใจว่าไหนๆก็มาญี่ปุ่นแล้วและก็เอาแต่สกินแคร์ตัวที่ชอบมา ทุกตัวที่แก้มจะบอกต่อไปนี้ คือเป็นตัวที่พกติดตัวไปด้วยทุกที่ ใช้ทุกวัน! จะมีอะไรบ้างมาดูกันเลย…


ดูแบบวิดีโอคลิ๊กเลยยยย!!

 

 


Night Routine Skincare

 

 

 

เริ่มกันที่ตัวล้างหน้านะ ตัวแรกเป็นที่ล้างตา ปาก ใช้ของ PONDS Clear Face Spa Lip & Eye Remover ชอบมาก ตัวนี้ดีตรงที่ว่า ไม่มันจนเกินไป เวลาเช็ดออกคือเช็คออกง่าย ไม่แพง มีขายตามวัตสัน โลตัส จริงๆก็มีตัวอื่นๆ แต่แก้มรู้สึกว่าจะมีความมันกว่าตัวนี้ ตัวอื่นเช็ดเปลือกตาไปแล้วพอลืมตามันจะมัวๆ แต่ตัวนี้ไม่เป็น ซึ่งตาแก้มจะแปะทิ้งไว้แล้วค่อยเช็ด จะไม่ปาดแรงๆ

 

 

หลังจากนั้นพอเราเช็ดตาเสร็จ ก็จะใช้เป็น Bioderma Sensible H2O มาเช็ดหน้าต่อ เสร็จแล้วขอตัวไปอาบน้ำแป๊ปค่ะ แล้วมาอัพเดตสกินแคร์ต่อ

 

 

มาเริ่มกันที่ตัวแรกเลย ตัวแรกเนี่ยจะเป็น Skinsista VitaminSeries Acne Clear Booster คือทุกคนน่าจะเคยเห็นแก้มใช้น้องคนนี้แล้วนะคะ ในหลายๆวิดีโอที่ผ่านมา ตัวนี้จะช่วยเรื่องสิวเลยขอบอก เป็นวิตามิน Booster เนื้อเข้มข้นมาก แก้มจะใช้เช้า แล้วก็ เย็น เลยนะ ก็จะมีวิตามินB3 ช่วยลดความมันบนใบหน้า ช่วยดูดซับความมัน ช่วยทำให้สิวของเราหาย เหมาะกับทุกสภาพผิวเลยนะ เพราะอ่อนโยนมากจริงๆ ไม่มีพวกแบบแอลกอฮอลล์ พาราเบน น้ำหอม ซิลิโคน

 

 

ตัวต่อมาเลยนะคะ ก็จะเป็น L’Occitane IMMORTELLE RESET OIL-IN-SERUM ตัวนี้เป็นขวดที่ 2 แล้วทุกคน อันนี้ดีเลยนะ ทำให้ผิวของเราแข็งแรง คือไม่ได้แก้ปัญหาเรื่องสิว เรื่องรอยขนาดนั้น เหมือนมีการฟื้นฟูตอนเราหลับ พอแก้มใช้ก็รู้สึกว่าผิวแก้มดูแข็งแรงขึ้น รูขุมขนก็ดีขึ้น texture ก็จะเป็นเนื้อสัมผัสแบบเซรั่ม มีเม็ดเหลืองๆอยู่ เป็นสารสกัดจากดอกอิมมอคแตล ใครยังไม่เคยลองอยากให้ลองกันนะ เพราะเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่บล็อกเกอร์หลายคนคอมเฟิร์มว่าดี บอกปากต่อปากกันมา

 

 

ตัวต่อมาเลยนะคะ เป็นเซรั่มเหมือนกัน เพราะว่าแก้มเป็นคนชอบเซรั่มมาก ตัวนี้เป็น DR. Andrew Weil For Origins™ Mega-Mushroom Relief & ResIlience Advanced Face Serum ตัวนี้มีส่วนผสมของเห็ดเลย จะช่วยให้ผิวของเราแข็งแรง คนที่ใช้อะไรก็แพ้ หรือ แพ้อากาศ แพ้นู้นแพ้นี้ แล้วเกิดสิว คือเกิดจากผิวแพ้นะคะ ตัวนี้แก้มรู้สึกว่าช่วยทำให้ผิวแข็งแรงแบบเห็นได้ชัด แต่ว่าต้องใช้ระยะเวลาหน่อยนะ ช่วงแรกใช้เฉยๆมาก แต่ใช้ไปเรื่อยๆ หลังๆ รู้สึกว่าผิวของเราไม่ค่อยแพ้ต่อสภาวะภายนอกเท่าไหร่ แล้วเนื้อเซรั่มมีกลิ่นสมุนไพรมากๆ พอดูแล้วผ่อนคลาย รู้สึกได้สารอาหารอย่างเต็มเปี่ยม

 

 

ตัวต่อมาเลยนะคะ เป็น Vichy Mineral 89 Serum ที่แก้มใช้คือทาไปแล้วรู้สึกผิวชุ่มชื้นแบบเห็นได้ชัด ไม่มีกลิ่น พอทาไปที่หน้าก็จะซึมหาย ไม่รู้สึกว่าหน้าแห้ง แก้มว่าดีสำหรับใครที่หาเซรั่มแบบซึมหายไปเลย คือตอบโจทย์ ใครหน้าแห้งเป็นขุย ตัวนี้ใช้ได้ดีเลย

 

 

ตัวก่อนสุดท้ายนะคะ ก็จะเป็น ESTEE LAUDER Advanced Night Repair อันนี้ไม่มาไม่ได้จริงๆ เป็นตัวที่ชอบมาก ช่วยเรื่องริ้วรอยโดยเฉพาะ เวลาแก้มใช้จะใช้แค่นี้พอ มีความรู้สึกเหนอะหนะนิดนึง เพราะเหมาะกับใช้ตอนกลางคืนมากกว่า

 

 

ตัวสุดท้ายแล้วนะคะ ไม่ได้เป็นตัวที่แก้มใช้ประจำทุกวัน แต่เป็นตัวที่แก้มใช้ในช่วงที่ต้องการความชุ่มชื้นแบบเร่งด่วน อย่างทริปญี่ปุ่นเนี่ยเป็นทริปหน้าหนาวก็ต้องพกมา แต่จริงๆไม่ต้องใช้ทุกวันนะ ใช้อาทิตย์ละสัก3ครั้งก็พอ อันนี้จะป็นSleeping Mask ของ LANEIGE Water Sleeping Mask เป็นเนื้อเจล ตัวอื่นจะไม่ค่อยซึมหายไป แต่ตัวนี้พอทาไปแล้ว มัมซึมเข้าไปเลย ดีตรงนี้แหละ ชอบ สัมผัสตอนเช้าได้เลยว่าหน้าดี

 

 

ก็อาจจะไม่ได้เจาะลึกเรื่องส่วนผสมมากนะ แต่จะบอกว่าใช้ประจำ ก็จะมีประมาณนี้เลย..คอมเมนต์คุยกันได้เลยนะคะว่าตัวไหนใช้เป็นยังไงบ้าง

ส่วนน้องๆนักศึกษาคนไหนที่งบน้อยหอยสังข์ มีงบไม่มากพอ เดี๋ยวแก้มอาจจะมาทำสกินแคร์สำหรับสาวงบน้อยให้นะ…ถ้าใครอยากได้คอมเมนต์มาบอกไว้ได้เลย

วันนี้ต้องลากันแล้ว ขอตัวไปนอนก่อนทุกคน เจอกันใหม่ครั้งหน้านะคะสาวๆ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *