fbpx

แต่งหน้าไปปาร์ตี้ในฉบับเรียบหรูดูแพง ไม่ให้นก!🦉+รีวิวคอนซีลเลอร์ NYX ตัวใหม่! 🥂🤣

สวัสดีค่ะ เพื่อนๆทุกคนก็กลับมาพบกับ Gamgy อีกเช่นเคย วันนี้แก้มจะมาสอนแต่งหน้า ไปเที่ยวกลางคืน แต่มาในแบบฉบับเรียบหรู ดูแพง ไม่จำเป็นต้องแต่งหน้าแบบสโมกกี้อายจัด ลุคแบบนี้ก็สามารถไปเที่ยวกลางคืนได้ รับรองไม่นก! ไม่รอช้า เราไปดูกันเลยดีกว่าค่าาา…


อยากดูแบบวิดีโอคลิ๊กเลยยยย!!

 


NIGHT PARTY MAKEUP

 

 

เริ่มจากรองพื้นแก้มใช้ NYX can’t stop won’t stop full coverage foundation สี BUFF นะคะ แล้วใช้ฟองน้ำเกลี่ยเลย

 

 

ต่อไปเป็นขั้นตอนของคอนซีลเลอร์ ไปปาร์ตี้ตอนกลางคืนแบบนี้ ขาดไม่ได้เลยคือการปกปิด การไฮไลท์ การเฉดดิ้ง คือเรื่องของเรื่องเลยคือ NYX เค้าออกคอนซีลเลอร์มาใหม่ทุกคน ชื่อรุ่นว่า can’t stop won’t stop contour concealer ซึ่งตัวนี้ปกปิดได้เนี๊ยบมาก แล้วก็สีเข้มของเค้าสามารถนำมาเป็นเฉดดิ้งได้ด้วย แก้มจะสวอซสีให้ดู จริงๆเค้ามี 24 สี แต่แก้มเลือกมาแล้ว ทั้งหมดนี้ เป็นสีที่คนไทยใช้ได้หมดเลย แก้มจะใช้เบอร์ 8 TRUE BEIGE เป็นไฮไลท์ แล้วก็เบอร์ 15.7 CARAMEL เป็นคอนทัวร์ แล้วเรามาดูกันว่าการปกปิดเป็นยังไง ทำให้หน้าเรามีมิติยังไงบ้าง

 

 

-เริ่มแรกให้เราปกปิดรอยก่อน แก้มจะใช้เป็นเบอร์ 7.5 แต้มแค่นี้คือปกปิดแล้วนะ เนื้อเข้มข้นมาก เนียนธรรมชาติกลืนไปกับผิวเลย สามารถไปเลือกตามเฉดตัวเองได้เลยนะ ว่าตัวเองสีผิวออกประมาณโทนไหน..ใต้ตาคือหายไปแล้วกลายเป็นคนนอนอิ่ม มันแน่นมาก

-หลักจากนั้นแก้มจะใช้เป็นสีเข้มนะคะ คอนทัวร์กรอบหน้า สีที่ใช้คือ 15.7 การคอนทัวรกรอบหน้าข้อดีคือจะทำให้หน้าของเรามีมิติ แล้วก็ดูธรรมชาติกว่าการใช้แบบฝุ่น แต่คนไทยส่วนใหญ่ยังไม่ค่อยรู้ว่า ต้องคอนทัวร์แบบไหน ถ้าให้ดีเนี่ย ให้ทำปากจู๋แล้วมันจะมีร่องแก้มขึ้นมา ตรงนั้นแหละคือจุดที่เราต้องคอนทัวร์ แล้วแก้มก็จะใช้ฟองน้ำเกลี่ย

-เท่านั้นยังไม่พอ ยังไม่เสร็จนะ ไม่ต้องกลัวว่าคอนทัวร์แล้วหน้าดำ เราสามารถใช้สีสว่าง แก้มใช้เป็นเบอร์ 8 นะคะ นำมาเป็นไฮไลท์ แล้วก็ใช้ฟองน้ำเกลี่ยๆ หน้าผากก็จะดูนูนมีมิติ ตอนนี้หน้าของแก้มดูมีมิติมาก หน้าดูแบบเนียน

 

 

หลังจากนั้นคือการทาแป้งฝุ่น ก็จะใช้ NYX can’t stop won’t stop setting powder เบอร์ LIGHT MEDIUM เบคใต้ตา แล้วใช้แปรงปัดให้ทั่วใบหน้าเลยค่ะ ในส่วนของคิ้วนะคะ เราจะเน้นคมนิดนึงนะ ให้เป๊ะ!

 

 

นี้นะ! เป็นตาที่แต่งเสร็จแล้วหนึ่งข้าง เป็นไง..ใช้แค่พาเลทนี้อันเดียวนะ ชื่อว่า NYX ULTIMATE SHADOW PALETTE #WARM NEUTRALS

 

 

สีแรกที่ใช้นะคะ จะเป็นสีออกน้ำตาลอมแดงๆ นำมาคัดเบ้าแบบกว้างๆไว้ก่อน ทาให้ทั่วเปลือกตา และขอบตาล่าง แล้วก็สีต่อมา จะเป็นสีแบบน้ำตาลเข้มตัวนี้นะคะ จิกๆตรงหางตา นิดนึงให้ไล่สี

 

 

เห็นมั้ยว่าจะเว้นตรงกลางไว้ ในส่วนของตรงกลางเนี่ยแก้มจะใช้สีนี้ มีความทองๆ มาทาไปบริเวณกลางตาเลย เท่านั้นยังไม่พอ แก้มจะใช้สีทองด้านบนสุด แต้มตรงกลางตา และ ขอบตาล่าง อีกนิดนึง มันจะทำให้ตาเรา ดูไม่ดุจนเกินไป แล้วก็ไม่ได้สโมกี้จัดมาก

 

 

แล้วก็ใช้อายไลน์เนอร์สีดำ EPIC INK LINER #BLACK กรีดออกมาให้แบบนี้นะ จากนั้นก็ใช้มาสคาร่า WORTH THE HYPE WATERPROOF MASCARA ปัด แล้วก็ติดขนตาได้เลย

 

 

พอใส่คอนแทคเลนส์เสร็จแล้วก็จะเป็นลุคสายฝ.แบบจัดเต็มอย่างนี้เลย แล้วก็คอนทัวร์อีกนิดนะคะ STEPS TO SCULPT FACE SCULPTING PALETTE #LIGHT เพื่อความเนี๊ยบ ใช้สีเหลืองไฮไลท์บริเวณใต้ตา หน้าผาก คางนิดๆ

 

 

ปัดแก้มนะคะ จะใช้สีออกน้ำตาลๆ OMBRE BLUSH #NUDE TO ME จากนั้นใช้ตัวนี้ BORN TO GLOW HIGHLIGHTER SINGLES #CHOSEN ONE ไฮไลท์นะ

 

 

ลิปสติกที่จะใช้ในวันนี้ก็จะเป็นสีส้มๆแบบนี้เลยนะคะ POWDER PUFF LIPPIE LIP CREAM สีสวยมากกกกก!

 

 

ก็จบไปแล้วนะคะทุกคน เป็นลุคปาร์ตี้ฉบับสวยหรู ใครเบื่อโทนเข้มๆ เดิมๆก็จัดลุคนี้ได้เลย สำหรับวันนี้หวังว่า ทุกคนจะชอบกันนะคะ ตั้งใจแต่งมาก ถ้าใครมีอะไรอยากถามเพิ่มเติม คอมเมนต์มาได้เลยนะ ไปแล้วค่ะสาวๆ บ้ายบายยยย…

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *