fbpx

แต่งหน้ากันน้ำสงกรานต์2019 พูดได้คำเดียวว่า ทนชิบห..!! จะกี่น้ำ กี่แป้ง จะอะไรก็ไม่กลัว! | gamgy

สวัสดีเพื่อนๆทุกคน กลับมาพบกับ Gamgy Channel อีกเช่นเคย วันนี้แก้มจะมาสอนแต่งหน้าลุคสงกรานต์ ver. ติดทนมากๆ แล้วก็จะพาไปทดสอบความกันน้ำกันด้วยนะ ไม่พูดเยอะมาดู Howto แต่งหน้ากันเลย


อยากดูแบบวิดีโอคลิ๊กเลยยยย!!! 

 

 


เครื่องสำอางที่ใช้วันนี้ก็จะมีทั้งถูกบ้างแพงบ้างนิดนึง แต่อยู่ในหลักร้อย รับรองว่าติดทน แน่นมาก! เพราะเอาไปทดสอบแต่งหน้ากันน้ำในไลฟ์facebook มาแล้ว 1 รอบ

 

 

เริ่มอย่างแรกลงรองพื้น JOVINA MATTE CLAY FOUNDATION ห้ามทาอะไรทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็นกันแดด หรือ สกินแคร์นะ ให้ทารองพื้นอย่างเดียว ใช้คู่กับฟองน้ำ Jovina จะยิ่งทำให้แน่น และ รองพื้นติดทนบนผิวหน้าได้ดีขึ้น

ตัวนี้คือไม่ต้งพูดเยอะแล้วทนมาก กันน้ำด้วย ลองหารีวิวดูกันได้ ตอนนี้มีขายที่ร้าน Beautrium แล้วด้วย จัดโปรโมชั่น แพ็คคู่รองพื้น+ฟองน้ำ 920 บาท ไม่ถึงพัน คือคุ้มมาก!

แก้มใช้เบอร์ JVN20 นะคะ ตัวนี้มีกันแดด SPF50 PA++++ ไม่ต้องกังวลว่าจะไปเล่นน้ำต้องทากันแดดมั้ย ทาแค่รองพื้น Jovina ตัวเดียวจบ!

 

 

แต่งหน้าครั้งนี้จะใช้แต่แบบครีม แบบน้ำ ถ้าใช้แบบแป้งโดนน้ำคือหายไปเลยนะ! อันนี้เป็น PERIPERA INK VELVET #15 GIRLISH RED ทนมากตัวนี้ แต้มไปที่แก้ม แต่ว่าต้องเกลี่ยเร็วนิดนึง อาจจะดูแดงแต่เราไม่ต้องกังวล เดี๋ยวทาแป้งทับก็จะจางลง

 

 

ต่อไปคอนทัวร์ของ NYX PROFESSIONAL MAKEUP MICRO-CONTOUR DUO PENCIL เป็นคอนซีลเลอร์แบบแท่ง สีดี ทนด้วย เอามาคอนทัวร์ได้

 

 

ขั้นตอนสำคัญ ทาแป้ง หาแป้งดินน้ำมันที่มี เป็นยี่ห้ออะไรก็ได้ แต่ที่แก้มใช้แล้วรู้สึกว่าทนมากๆ คือ แป้งดินน้ำมัน ver.88 BOUNCE UP PACT แต่อาจมีข้อเสียคือมันขาว ใครผิวคล้ำอาจจะดูลอยนะ พยายามกดๆทับ ไม่ปาด ไม่อย่างนั้นจะหลุด แล้วก็ข้อเสียของแป้งดินน้ำมันอีกอย่างนึงคือ จะอุดตัน ถ้าเราเล่นน้ำเสร็จ กลับบ้านต้องล้างให้ดี ไม่งั้นเป็นสิวนะ!

 

 

เสร็จแล้วหาแปรงปัดแป้ง ใช้คู่กับ แป้ง ORIENTAL PRINCESS BENEFICAL ULTIMATE COVERAGE FOUNDATION POWDER ปัดวนๆไปให้ทั่วหน้า ไม่ต้องเยอะมาก ให้ดูผิวเนียนขึ้น

 

 

ส่วนงานคิ้วจะใช้ของน้องฉัตร BROWIT BY NONGCHAT LIQUID BROW MATTE มีขายที่ 7-11 นะ เริ่มจากวาดโครง ใช้ที่เขียนคิ้วที่เรามีวาดโครงคิ้วก่อนเลย แล้วก็ใช้ตัวเจลเขียนคิ้วของฉัตร ระบายไปให้เต็มในโครงคิ้วที่เราวาดไว้

 

 

ต่อไปงานตา แก้มจะใช้เทคนิคผสมสี โดยใช้เจลเขียนคิ้วของน้องฉัตร ผสมกับ ลิปที่ทาไปที่แก้มเมื่อกี้ และ รองพื้น อย่างละนิด ออกมาเป็นสีแบบนี้ สามารถเอามาทาตาได้ ทาไปให้ทั่วเปลือกตาและขอบตาล่าง

 

 

แล้วแก้มจะใช้ลิป SUPERMOM VELVET LIP TINT #R06 ทาไปที่เปลือกตาอีกรอบนึง หลังจากนั้นเราจะปัดมาสคาร่ากันเลย แนะนำเป็นของ maybelline ราคาค่อนข้างถูก และ ก็กันน้ำนะ ส่วนตัวแก้มชอบสีเหลือง MAYBELLINE THE MAGNUM VOLUM’EXPRESS WATERPROOF MASCARA – BLACK ก็ใช้ตัวนี้ปัดไปเลย

 

 

ถ้าเลือกได้แก้มจะไม่กรีดอายไลน์เนอร์ แต่ถ้าให้เลือกก็จะเป็นตัวนี้ มีขายที่ดองกี้ ที่ไทยแล้ว หน้าตาเป็นแบบนี้ FLOWFUSHI MOTE LINER LIQUID EYELINER MOTELINER EYE BLACK ทนมาก

 

 

ต่อไปเป็นขั้นตอนของไฮไลท์ จริงๆไม่ต้องแต่งก็ได้นะ แต่ถ้าใครอยากมีไฮไลท์แบบทนๆ ให้ใช้ VASELINE PURE PETROLEUM JELLY กับ ไฮไลท์ที่เรามียี่ห้ออะไรก็ได้ แก้มใช้ CATHY DOLL FLASH ME BAKED LIGHTING POWER ถูกและดี เอามาผสมกัน แล้วก็เอามาtapบนหน้า

 

 

มาในส่วนของลิปสติกกันบ้าง ปีที่แล้วแก้มใช้ตัวนี้ทนมาก ปีนี้ก็จะใช้ต่อ เป็นของ MAMONDE CREAMY TINT COLOR BALM #20 แล้วก็เพื่อความแน่น ก็จะเติม MAYBELLINE NEW YOUR SUPER STAY MATTE INK #115 เพิ่มเข้าไปอีก

 

 

ทรงผมก็จะทำเป็นทรงนี้เลย ปลอดภัยสุด!

 

เดี๋ยวเรามาทดสอบการกันน้ำกันเลย!!

 

 

 

 

 

 

 

 

ตอนนี้ก็คือทดสอบการกันน้ำเสร็จเรียบร้อยแล้ว จากสภาพเมคอัพคือยังอยู่ครบ คิ้วครบ รองพื้นไม่หลุด แป้งไม่มีเป็นคราบเลย ต้องแต่งตามแล้วลุคสงกรานต์ลุคนี้ เอาเป็นว่าใครอยากรู้อะไร หรือ สงสัยตรงไหนคอมเมนต์ถามมาได้เลย เดี๋ยวแก้มมาตอบให้ สำหรับวันนี้ไปก่อน บ้ายบายยยยย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *