fbpx

HOW TO แต่งหน้าไปสมัครงาน เจ้านายเห็นรับเข้าทำงานชัวร์! ดูดี มีเสน่ห์ สไตล์คนคูลๆ (คสอ.ถูกและดี!) | Gamgy

สวัสดีค่ะทุกคน กลับมาพบกับ Gamgy Channel อีกเช่นเคยนะคะ 💋 … ก่อนหน้านี้แก้มสอนแต่งหน้ารับปริญญาไป แล้วรู้สึกว่าจริงๆ แล้ว การสมัครงานก็เป็นวันสำคัญไม่แพ้กับการรับปริญญาเลย วันนี้แก้มเลยจะมาทำ How To แต่งหน้าไปสมัครงาน พร้อมกับแต่งตัว ให้ดู โดยจะแต่งออกมาให้ดูเป็นลุคที่ดูธรรมชาติ แต่งง่าย เจ้านายเห็นแล้วต้องรับเข้าทำงานแน่ๆ 💼 … ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยจ้า

ดูแบบวิดิโอคคลิ้กเลยจ้า

พนักงานใหม่ ไฟแร๊งส์ 🔥

วันนี้แก้มจะใช้ เครื่องสำอางของ SHEENe แทบทุกตัว เลยนะคะ เพราะตอนนี้ชีนเน่มีคอลเลคชั่นที่ Collab กับคุมะมง จากประเทศญี่ปุ่น เค้าทำแพคเกจออกมาเป็นรูปน้องน่ารักมากๆ 🐻 … ซึ่งต้องบอกก่อนว่า คุมะมงเค้าเป็นสัญลักษณ์ตัวแทนของความสุข ความขี้เล่น ความมั่นใจ และพลังด้านบวก ซึ่งตรงกับบุคลิกของทางแบรนด์ชีนเน่เลยนะคะ 💕 … เพื่อนๆ คนไหนที่สนใจ ตอนนี้เค้า มีส่วนลดที่ Watson อยู่ 15-30% เลยนะคะ ส่วนลิปสติกมีโปรซื้อ 1 แถม 1 แถมด้วย จับคู่กับเพื่อนไปเลยค่ะทุกคน โปรโมชั่นมีตั้งแต่วันนี้ถึง 18 พฤศจิกายนนี้ 😮 … นอกจากนี้ยังมีจำหน่ายอีกหลายที่เลยนะคะ ไม่ว่าจะเป็น Beauty Station, His and Her เคาท์เตอร์ SHEENe ที่ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป … นอกจากนี้ยังสามารถสั่งออนไลน์ได้ที่เว็บ Watson และที่ Thailand Best อีกด้วยนะคะ 💸 … จะบอกว่ารีบไปตำกันนะคะ เพราะโปรแบบนี้ไม่ได้มีมาบ่อยๆ เด้อพส.

เริ่มแรกแก้มทารองพื้น SHEENe Kumamon Cheerful Long Wear Liquid Foundation SPF 50 PA++++ เบอร์ C2 คู่กับ ฟองน้ำไข่ยักษ์ Jovina พอทาออกมาแล้วเนื้อเค้ามีความสีออกโทนเหลืองอยู่นะ เหมาะกับสาวเอเชีย แบบเรามาก 💕 … หลังจากนั้นใช้คอนซีลเลอร์แต้มลงไปบริเวณจุดที่เป็นรอยคล้ำใต้ตาเลยจ้า

ต่อมาเราจะมาใช้แป้งตัวดังของชีนเน่นะคะ ชื่อว่า SHEENe Kumamon Cheerful Oil Free Perfection Matte Cake Powder SPF35 PA+++ น้องเค้า เป็นแป้งผสมรองพื้นที่สามารถทาเดี่ยวๆ แบบไม่ต้องทารองพื้นเลยก็รอด อ่ะทุกคน แถมยัง คุมมันถึง 12 ชั่วโมงอีกด้วยนะ ปังมาก! 🎉 … แต่วันนี้แก้มอยากให้ผิวมีความเนียนที่สุด เลยทารองพื้นลงไปก่อน แล้วก็ตามด้วยแป้งนะคะ ☺ … พอทาปุ๊บคือมีความต่าง สุดสวิงริงโก้มากแม่ รอยคล้ำใต้ตาคือหายไปเลย แถมยังช่วย ปรับให้หน้าดูกระจ่างใสดูเป็นธรรมชาติ อีก หน้าเนียนผ่องเวอร์

ขั้นต่อมาเราจะลง คอนทัวร์เบาๆ เพื่อให้บริเวณกรอบหน้าดูมีมิติขึ้น มาอีกหน่อยเพื่อความเป็นธรรมชาตินะคะ 💟 … หลังจากนั้นแก้มเขียนคิ้วด้วย Hourglass Arch Brow วาดตามโครงคิ้วเดิมเราเลย แล้ว เขียนด้านหลังให้คมนิดนึงจะได้ดูเป็นธรรมชาติ นะคะ

ในส่วนของดวงตาแก้มจะใช้ของ USTAR Lolipop Color Palette คัดเบ้าบริเวณกรอบตานิดนึงให้มันดูมีชั้นตาขึ้น แก้มแนะนำว่า ถ้า ใครเป็นคนมีชั้นตาเดียว ควรติดตาสองชั้นเลยนะคะ ตาของเราจะได้ดูโตขึ้น เวลาเราสัมภาษณ์งานหรือคุย มันจะเหมือนเราได้สบตากับเจ้านายนั่นเอง 👀 … แล้วก็ใช้สีส้ม ส้มอิฐทาลงบริเวณหางตา และเว้นบริเวณข้างหน้าเอาไว้ แล้วใช้สีทองแต้มบริเวณหัวตา 👍 … ตามด้วยอายไลน์เนอร์ของ Mistine A Day Long Lasting & Waterproof Eyeliner กรีดลงไปเลยจ้า

ต่อมาเก็บงานด้วยตาด้วย Maybelline The Magnum Volum Express Waterproof Mascara ปัดขึ้นไปเลยนะคะ ☺ …  ต่อมาปัดแก้มด้วย IN2IT Blooming Blusher เบอร์ #BMH04 และปัดขนคิ้วด้วย Canmake Color Change Eyebrow ให้สีอ่อนลงนิดนึง เพราะถ้า สีขนคิ้วอ่อนลง หน้าเราจะดูละมุนขึ้น นั่นเองจ้า

ต่อมาเป็นส่วนของลิปสติกนะคะ เค้ามีชื่อรุ่นว่า Sheene Kumamon Cheerful Soft Butter Color Lips มีทั้งหมด 10 สี แต่วันนี้แก้มใช้เบอร์ P2 นะคะ 💋 … บอกเลยว่ามันเป็นลิปสติกที่ ทนมาก กันน้ำติดทนนานถึง 8 ชั่วโมง เนื้อแน่น นุ่ม สบายปาก ที่สำคัญคือสีสวยม๊าก 💕 … หลังจากนั้นแวะไฮไลท์หัวตาอีกนิดหน่อยด้วย JOVINA Coral Eye Palette สี Sand Rise นะคะ ตาเราจะได้ดูมีความสดใส

แต่งหน้าเสร็จเรียบร้อยก็มาแต่งตัว ทำผมกันต่อเลยจ้า 🥰 … สำหรับชุดแก้มแนะนำว่าให้ ใส่เสื้อด้านในเป็นสีขาวแล้วใส่สูทสีดำทับข้างนอก นะคะ เพราะจะได้ดูเป็นคนมีภูมิฐาน สุขุม … ส่วนทรงผมแก้มแนะนำว่า ควรมัดผมแบบไม่ต้องแน่นจนเกินไปใส่ accessories นิดหน่อย เช่น สมมติว่าเราสมัครตำแหน่ง creative หรือพวก content ออกแบบ graphic อะไรก็ตาม แนะนำเป็นต่างหูแบบดูมีรสนิยม 🥰 … แต่ถ้าเป็นลุคที่ดูเป็นผู้จัดการนิดนึง มีภูมิฐานหน่อยก็ใส่เป็นตุ้มหูเล็กๆ แบบเกาหลีก็ได้ แค่นี้ก็เรียบร้อยแล้วจ้า

จบแล้วนะคะ สำหรับ How To แต่งหน้าไปสมัครงานในวันนี้ ☺ … อยากให้เตรียมตัวกันไปดีๆ นะคะ เพราะแก้มรู้สึกว่า วันสมัครงานก็เปรียบเสมือนกับวันออกเดท ที่ต้องทำให้อีกฝ่ายประทับใจใน First Impression ของเรา ไม่ว่าจะเป็นการตอบคำถาม การแต่งตัว หรือการแต่งหน้า 💕 … ใครที่ลองแต่งตามแล้วอย่าลืมมาเล่าให้แก้มฟังกันด้วยน้า ว่าเป็นยังไงบ้าง สำหรับวันนี้ต้องลากันไปก่อนนะคะ เจอกันใหม่วิดีโอหน้านะคะทุกคน

💋 บ๊ายบาย 💋

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *