fbpx

สอนแต่งหน้าออกงาน ด้วยตัวเอง👏🏼ver.สวยพิฆาต (มือใหม่แต่งตามได้) | gamgy

สวัสดีเพื่อนๆทุกคนนะ วันนี้ก็กลับมาพบกับ Gamgy Channel อีกเช่นเคย…How to ลุควันนี้จะเป็น แต่งหน้าออกงาน ฉบับแต่งหน้าเอง! ลุคนี้ก็จะประมาณ Wet Look เบาๆ สามารถแต่งไปได้ทุกงานเลยนะ จะเป็นงานอีเว้นท์ งานบายเนียร์ งานแต่ง ได้หมดเลย จะเป็นโทนที่ดูเท่ๆนิดนึง..ถ้าพร้อมแล้ว เรามาดูลุคนี้กันเล้ยยย


อยากดูแบบคลิปคลิ๊กเลยยยย!!

 


Start…

 

มาเริ่มขั้นตอนการลงรองพื้นเลย แก้มจะใช้ JOVINA MATTE CLAY FOUNDATION #JVN20 นะ ก็คือแน่นจริง เนียน แล้วก็เกลี่ยง่ายด้วย ใช้คู่กับฟองน้ำของ Jovina เหมือนกัน

 

 

อยากให้ลองเปิดใจใช้ฟองน้ำ Jovina ดูนะคะ เพระว่าฟองน้ำอันนี้เนื้อนุ่ม เกลี่ยง่ายมากกกกก!! ใครที่ยังงบไม่ถึงซื้อรองพื้น ลองซื้อฟองน้ำไปใช้ดูก่อน แล้วจะติดใจ จนต้องกลับมาซื้อรองพื้นแน่นอน!!

 

 

หลังจากนั้นจะใช้คอนซีลเลอร์ สีเข้มมาคอนทัวร์ เป็นของ NYX CAN’T STOP WON’T STOP CONTOURING CONCEALER #15.7 แล้วก็ใช้ฟองน้ำ Jovina ตัวเดิมเกลี่ย คือสามารถใช้เกลี่ยได้หมดเลยนะ ไม่ใช่เฉพาะรองพื้น แต่คอนทัวร์ คอนซีลเลอร์ก็เกลี่ยได้เนียนมาก จากนั้นกันคิ้วกันหน่อย อันนี้ซื้อมาจากญี่ปุ่นนะ ดีมากๆ เป็นเครื่องกันได้เลย

 

 

ขั้นต่อมาคอนซีลเลอร์ใช้ของ TARTE CREASELESS CONCEALER #LIGHT NEUTRAL แต้มไปที่ใต้ตา หน้าผาก คาง แล้วใช้ฟองน้ำ Jovina ตัวเดิมเกลี่ยเนื้อคอนซีลเลอร์

 

 

เสร็จแล้วมาไฮไลท์แบบครีมด้วย HOURGLASS VANISH FLASH HIGHLIGHTING STICK โดยจะใช้นิ้วแตะตัวไฮไลท์แล้วtap กดๆลงไปแบบนี้นะ ถ้าปาดจะทำให้รองพื้น คอนซีลเลอร์หลุดออกได้

 

 

ต่อมาบลัชออนแบบครีม ของ 4U2 LOVEME MORE CREAM BLUSH #C4 I’M LOOKING AT YOU ใช้นิ้วกดๆลงไปแบบเดิม

 

 

แล้วใช้แป้งฝุ่นของ Chanel ไฮไลท์ตามนี้เลยให้หน้าพุ่ง ใช้เป็นวิธีกดทับๆลงไปนะ เรียกว่าการเบค จากนั้นส่วนอื่นๆเราก็จะคอนทัวร์ใช้ของ Dior BACKSTAGE CONTOUR PALETTE นะคะ ตัวนี้เลย เหตุผลที่แก้มใช้คอนทัวร์ก่อน เพราะอยากให้สีเห็นชัด

จากนั้นก็จะใช้แป้ง chanel เหมือนเดิม ใช้คู่กับแปรง MORPHE(มอร์ฟี่) แล้วก็ปัดไปให้ทั่วใบหน้าเลย..ใครอยากให้เปิดกรุแปรงที่ใช้บ่อยๆ คอมเมนต์บอกกันได้เลยนะ

 

 

เขียนคิ้วนะคะ ใช้ ANASTASIA BROW POWDER DUO #DARK BROW ตัวนี้เลย แล้วก็ใช้ BENEFIT 24-HOUR BROW SETTER CLEAR BROW GEL ทำให้คิ้วของเราตั้ง ขั้นแรกก็คือ ทำให้คิ้วเปียกๆก่อน แล้วก็หวีขึ้น

 

 

มาแต่งตากันค่ะ ขั้นแรกใช้ eye primer ของ NARS TINTED SMUDGE PROOF EYESHADOW BASE ทาทั่วเปลือกตาก่อนเลย แล้วก็อายแชโดว์ ที่ใช้วันนี้เป็นของ TOO FACED CHOCOLATE GOLD METALLIC MATTE SHADOW PALETTE สีแรกที่ใช้จะเป็นสีสนิมอันนี้ ทาไปทั่วเปลือกตาก่อน หลังจากนั้นจะใช้เป็น แปรงหัวพุ่มๆมาเกลี่ยให้ฟุ้งๆ แล้วก็ทาขอบตาล่างด้วยนะ ใช้เป็นนิ้วทาสีจะติดดีกว่า

 

 

แล้วก็จะใช้เป็น STILA MAGNIFICEN T METALS GLTTER & GLOW LIQUID EYE SHADOW ทาไปบริเวณกลางดวงตา แล้วก็มองเหลือบด้านบน แล้วใช้นิ้วกดตรงกลาง หลังจากนั้นให้เราใช้เป็น FENTY BEAUTY FAIRY BOMB SHIMMER POWER #ROSE ON ICE จะเป็นผงอายแชโดว์แบบนี้ ทาทับไปตรงที่เราลงเมื่อกี้

 

 

จากนั้นเราจะใช้สีน้ำตาลเข้มจากพาเลตเดิม มาทาบริเวณด้านหลัง ให้เกิด สโมกี้อายแบบไล่สีนิดหน่อย แล้วก็ใช้สีสว่างสีนี้มาทาบริเวณหัวตา

 

 

จากนั้นก็ติดขนตาปลอม แล้วเขียนอายไลน์เนอร์แซมๆบริเวณที่มีช่องโหว่ เท่านั้นยังไม่พอเราจะใช้อินเนอร์ไลน์เนอร์ ของ DEJAVA LASTING-FINE A CREAM PENCIL ตัวนี้ทาบริเวณขอบตาล่าง ตาก็จะดูคมขึ้นนะคะ

 

 

ส่วนคอนแทคเลนส์แก้มใส่เป็นแบรนด์ O LENS RUSSIAN VELVET GRAY ตัวนี้เป็นแบบรายวันนะ

 

 

ปัดแก้มใช้เป็นของ Dior BACKSTAGE CONTOUR PALETTE สีนี้เลย จะเป็นโทนสีน้ำตาลติดชมพูหน่อยๆ

 

 

แล้วก็จะใช้เป็นไฮไลท์ของ MAC COSMETICS MINERALIZE SKINFINISH ส่วนลิปวันนี้จะใช้ของ BOBBY BROWN LUXE LIQUID LIP VELVET MATTE

 

 

ก็จบลงไปแล้วนะคะสำหรับ How to ลุคนี้ เป็นยังไงกันบ้าง คอมเมนต์บอกกันได้เลยนะ..สำหรับใครที่อยากแต่งหน้าออกงาน แบบแต่งเองโดยไม่ต้องจ้างช่าง ก็จะมีเทคนิคการแต่งหน้าประมาณนี้เลย ลองแต่งตามกันดู! ส่วนวันนี้ต้องลาไปแล้ว เจอกันใหม่ครั้งหน้า บ้ายบายยยยย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *