fbpx

HOW TO ถ่ายรูปทำบัตร แชร์เทคนิคแต่งหน้ายังไงให้รอด สวยได้ในเทคเดียว ด้วยเครื่องสำอางถูกและดี | Gamgy

สวัสดีค่ะทุกคน กลับมาพบกับ Gamgy Channel อีกเช่นเคยน้า 💋 … วันนี้แก้มจะมาสอนทุกคนทำ How To แต่งหน้าทำบัตร นะคะ ไม่ว่าจะเป็นประชาชน, พาสปอร์ต, วีซ่า หรือบัตรต่างๆ ก็สามารถแต่งตามได้หมดเลย 📸 … ลืมความคิดเดิมๆ ที่เค้าบอกกันว่าถ้ารูปในบัตรประชาชนสวยแล้วจะอายุสั้นไปได้เลย เพราะแก้มมองว่าบัตรพวกนี้ เป็นสิ่งที่เราต้องใช้เป็นประจำเหมือนตัวแทนของเรา ถ้าเค้าเห็นว่ารูปเราไม่ตรงปกจะลำบากนะ 555555 😅 … ซึ่งวันนี้แก้มจะ ใช้เครื่องสำอางถูกและดี รับรองว่าแต่งออกมาแล้วสดใส อ่อนกว่าวัยอีกด้วยนะ 😮 … ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยจ้า 😘

ดูแบบวิดีโอ คลิ้กเลยค่า

How To แต่งหน้าทำบัตร…

ขั้นแรก เรามาทำผิวหน้าของเราให้เรียบเนียนกันก่อนเลยจ้า 😘 … วันนี้แก้มใช้ รองพื้น Jovina คู่กับฟองน้ำไข่ยักษ์ ทาไปให้ทั่วหน้า แล้วตามด้วย คอนซีลเลอร์ของ NARS Radiant Creamy Concealer แต้มลงไปในจุดที่มีปัญหาเลยจ้า 😊 … ข้อสำคัญในการแต่งหน้าไปทำบัตรก็คือ ใต้ตาห้ามดำเด็ดขาด เพราะไม่อย่างนั้นจะเหมือนคนโดนของน้า 55555 🤯

ต่อมา เติมแก้มด้วย บลัชออนเนื้อครีมของ Canmake Cream Cheek เบอร์ 08 ทาบริเวณหน้าแก้ม แล้วค่อยๆ เกลี่ยไปด้านหลัง 😳 … สีแก้มเริ่มมาแล้ว เรามาเพิ่มความสดใสของหน้าด้วยแป้งฝุ่นกันต่อเลย วันนี้แก้มใช้ แป้งฝุ่นของ Pond’s Blurring Filler Translucent Powder คู่กับแปรง นะคะ 💓 … แก้มชอบมาก เพราะน้องเค้าเป็นแป้งฝุ่นโปร่งแสงตัวใหม่ เข้าได้กับทุกเฉดผิวเลย เบลอรูขุมขนดีมาก แต่งแล้วดูเป็นธรรมชาติสุดๆ 👍 … สามารถทาทับรองพื้นไปได้เลย เพราะตัวเนื้อแป้งจะไม่ทำให้สีรองพื้นเพี้ยน แถมยังคุมมันได้อีก โอ้โหเริ่ดมากแม่ 😮

มาต่อกันที่งานคิ้วเลยจ่ะสาวๆ 😘 … แก้มใช้ของ Stargirl Satin Eyebrow Cushion นะคะ วันนี้จะ เขียนคิ้วเป็นทรงตรงๆ สไตล์สาวเกาหลี นิดนึง หน้าเราจะได้ดูไม่ดุเกินไป 💗 … หลังจากนั้น ใช้แปรงเกลี่ยสีที่หัวคิ้ว ไล่ไปจนถึงหางคิ้ว ให้มันบางลง จะได้ดูไม่โป๊ะ นะจ๊ะสาวๆ 🤗

จากนั้น เพิ่มความปังให้กับตาด้วย Jovina Desert Eye Palette กันต่อเลยจ้า 👁 … แก้มใช้สี Carmel ลงเป็นเบสที่เปลือกตาบน และขอบตาล่าง ก่อนเป็นอันดับแรก จากนั้น ใช้สี Amber ทาลงไปที่ชั้นเปลือกตาบนเพื่อให้มีความไล่สีกัน แล้ว ปิดท้ายด้วยสี Sunshine ทาลงไปบริเวณกลางตา และหัวตาเพื่อความฉ่ำ แบบคนนอนเต็มอิ่ม 😴 … จากนั้นเก็บงานตาด้วยการ ดัดขนตา ปัดมาสคาร่า และกรีดอินไลน์เนอร์เพื่อให้ตาของเรามีความคม โต นั่นเองจ้า 😊

ต่อมา เรามาเพิ่มความสดใสให้แก้มอีกนิดนึงด้วย Daiso Unicorn All Of Best Blush On เบอร์ 04 กันต่อเลยจ้า 😊 … เทคนิคก็คือ ปัดไล่จากด้านหน้าแก้ม ไปหลังแก้ม ขั้นตอนนี้ปัดดีๆ อย่าให้เป็นกระจุกนะ เดี๋ยวกลายเป็นตูดลิง 555555 🤣 … เสร็จแล้ว ปัดขนคิ้วด้วย Canmake Color Change Eyebrow และ ปิดท้ายด้วยลิปของ Daiso Cream Matte Diamond Nude เบอร์ 05 แค่นี้ก็เสร็จเรียบร้อย พร้อมถ่ายบัตรแล้วจ้า 📸

จริงๆ แล้วเวลาไปถ่ายบัตร มันจะเป็นมุมไกลๆ เห็นแค่ ตา จมูก ปาก คิ้วเอง เพราะฉะนั้นเราต้องทำให้สีมันเด่นขึ้นมา 😘 … นอกจากนั้นแก้มแนะนำว่า ควรใส่เสื้อสีดำแบบไม่มีคอ จะได้ดูผอม และขับสีผิวของเราให้สว่างขึ้นนะคะ 📸 … แก้มแนะนำว่า ทำผมแบบแสกข้างจะดูน่ารักกว่า ถ้าใครมีหน้าม้าก็ใช้วิธีติดกิ๊บเอานะคะ … เทคนิคการยิ้มตอนถ่ายรูปก็คือ ให้จินตนาการว่าเรากำลังมีความสุขอยู่ นะคะ รูปจะได้ออกมาสวยๆ 55555 🤣

จบแล้วนะคะสำหรับ How To แต่งหน้าทำบัตร ไม่ยากเลยใช่มั้ย 💄 … สังเกตดูว่า วันนี้แก้มจะไม่คอนทัวร์กรอบหน้า นะคะ เพราะว่าถ้าเพื่อนๆ ทำไม่เป็นมันจะทำให้ เวลาถ่ายรูปออกมาแล้วกรอบหน้าจะดูเข้มไป ไม่สวย 😮 … แก้มหวังว่าเพื่อนๆ จะได้เทคนิคนี้ไปใช้กัน หลังจากนี้เวลายื่นบัตรประชาชนที่ไหน หรือลืมบัตรไว้ที่ผู้ชายจะได้ไม่เขินว่าหน้าไม่ตรงปกนะคะ 5555 😅 … สำหรับวันนี้แก้มต้องขอตัวก่อนน้า

เจอกันใหม่คลิปหน้าจ้า บ๊ายบาย 💋

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *