fbpx

แก้มพาเปิด STUDIO🎥ครั้งแรก! ใครอยากเป็น YOUTUBER ต้องดู!! | gamgy

สวัสดีค่ะ เพื่อนๆทุกคน กลับมาพบกับ Gamgy อีกเช่นเคยค่า..วันนี้นะคะ แก้มจะพาไปเปิดสตูดิโอว่าห้องถ่ายทำของแก้มเป็นแบบไหน ใช้ไฟยังไง จัดของอะไรยังไงนะ คือมีหลายคนต้องการให้เปิดสตูดิโอให้ดูมากๆ ก็เลยจัดให้ตามคำขอแล้วนะคะทุกคน


ดูแบบวิดีโอคลิ๊กเลยยยย!!

 

 


เปิด Studio… 

 

 

ระหว่างที่เราจะไปเปิดห้องดูสตูดิโอกันเนี่ย แก้มจะมามาสก์หน้าไปด้วย อันนี้เห็นหลายคนบอกว่าดี ก็เลยไปสอยมาจาก 7-11 นะคะ เป็นของ BEST KOREA BLACK GEL FACE PACK ช่วยดูดซับสิ่งสกปรกบนใบหน้า ลอกสิวเสี้ยนได้ดี แค่ 49 บาทเอง ถูกมาก

 

อย่างที่บอกว่าตึกออฟฟิศแก้มมี 5 ชั้น ชั้นบนสุดจะเป็นที่พักอาศัย ชั้น 4 เป็นออฟฟิศ ส่วนชั้น 3 จะเป็นสตูดิโอ!

 

 

ตอนนี้เราก็ลงมาอยู่ชั้นสตูดิโอเรียบร้อยแล้วนะคะ เปิดประตูเข้ามา ก็จะเจอกับฉาก ซึ่งฉากอันนี้แก้มซื้อมาแบบ 3 แกนเลยนะ มันเปลี่ยนฉากได้ โดยเราสามารถใส่สีที่เราใช้ประจำลงไปใน 3 ช่องนี้ได้เลย เวลาราจะถ่ายอะไรเราก็หมุนสีที่เราต้องการลงมา แต่ว่าต้องมีคนช่วยทำนะ เพราะมันค่อนข้างสูง ส่วนใหญ่ที่แก้มใช้จะเป็นกระดาษ ราคาประมาณ 2700฿ ไซส์ใหญ่ คุมได้ทั้งตัวเลย ซื้อจาก http://www.procolorlab.com/ นะ

 

 

ตรงนี้ก็จะเป็นราวเสื้อผ้านะคะ ที่ใช้ในการเข้าฉากต่างๆ ก็มีน้องมาช่วยจัดนะ เลยจะมีความไล่สีๆนิดนึง แบบนี้เเลย

 

 

มาตรงนี้ก็จะเป็นในส่วนของอุปกรณ์แต่งหน้าที่ส่วนใหญ่จะใช้ประจำนะคะ ก็จะมีพวกแปรงแต่งหน้า ลิปสติก แป้ง อายแชโดว์ ขาตั้งกล้อง แล้วก็พวกต่างหู accessoriesต่างๆ จะจัดรวมไปในกล่อง จะบอกว่าเพิ่งซื้อมาจากไดโซะเมื่อวาน เพื่องานนี้โดยเฉพาะ

 

 

จากบนโต๊ะลงมาล่างนี้ก็จะเป็น พวกผ้าฉากไว้ถ่ายรูป Close up สินค้า แล้วก็จะเป็นพวกฉาก พร็อบดอกไม้ต้นไม้ต่างๆ ไว้ประกอบฉากนะ

 

 

มาในส่วนของไฟกันบ้าง บอกเลยว่าแก้มใช้หลายตัวนึงนิด พูดตรงๆเลยว่าจัดไฟไม่ค่อยเป็น ก็ซื้อมาตุนไว้ก่อน คือถ้าคนจัดไฟเป็นเนี่ย มันไม่จำเป็นต้องใช้ไฟเยอะขนาดนี้นะ ไฟอันนี้นะคะ เป็นไฟกลมๆอันใหญ่เลย ซึ่งอันนี้ดีตรงที่เราสามารถปรับอุณหภูมิแสงได้ ว่าจะให้เป็นสีส้ม หรือ สีฟ้า แล้วก็ปรับความสว่างได้ ถ้าต้องการสว่างจัดๆก็เปิดเต็ม100 จะเป็นไฟที่ไว้ส่องหน้าแบบชัดๆเลย ซึ่งอันนี้ราคาจะค่อนข้างสูงประมาณหมื่นกว่าบาท แก้มซื้อที่ชั้นล่างของ เซนทรัล ลาดพร้าว ร้าน fotofile อันนี้แพงที่สุดในบรรดาฉากทั้งหมดที่มีแล้ว

 

 

แล้วก็จะมีพวกไฟแบบที่เป็น soft box นะคะ มีแบบ 4 หัว กับ หัวเดียว ก็จะให้ความสว่างต่างกัน ซื้อใน ALIEXPRESS มาจากจีน ข้อดีคือถูก แต่เราต้องหาร้านที่มีรีวิวเยอะๆ ก็จะน่าเชื่อถือ แต่สมมุติเราไปร้านแบบไม่ค่อยรีวิวก็จะมีความกังวลนิดนึง ว่าเอ๊ะ! ของที่สั่งไปจ่ายตังไปจะได้มั้ยนะ..แก้มเอาไว้ส่องด้านข้าง เดี๋ยวเปิดให้ดู อะ! ก็เข้ามานั่งในฉากเรียบร้อยแล้วนะคะ มันก็จะมีความชัด แล้วก็แสงจะมีมิติ ข้างหลังมันก็จะเบลอ เพราะว่าแสงเรามากพอ ล่างด้านก็จะมีไฟแบบนี้ด้วย อันนี้ซื้อที่ Homepro ราคาประมาณ 1500 บาท เป็นไฟไว้ส่องฉากโดยเฉพาะนะคะ สีขาวกับสีส้ม

 

 

ทุกอย่างเนี่ยจะบอกว่าหาซื้อเอง เป็นการลองผิดลองถูกเองทั้งหมด เพราะไม่มีใครที่มีความรู้ด้านนี้เลย ถ้าใครอยากเริ่มต้นทำ Youtube นะคะทุกคน สิ่งแรกที่ต้องมีคือความตั้งใจก่อน ไม่อ้างว่าเราทำอันนั้นไม่เป็น จัดไฟไม่เป็น ตั้งกล้องไม่เป็น! ทุกคนคะ..แก้มก็เป็นคนนึงที่ทำอะไรไม่เป็นมาก่อนเลยนะ ไม่มีความรู้อะไรมาก่อน จะบอกว่าเรียนวารสารฯมาแล้วมีคนสอน ขอบอกเลยว่าไม่มี เพราะที่เรียนมาเป็นด้านโฆษณา ไม่มีการจัดไฟ ไม่มีการตั้งกล้อง ไม่มีการถ่ายรูป สิ่งต่างๆที่แก้มทำเป็น เพราะว่าแก้มลองผิดลองถูก ลองทำ แล้วก็หาจากยูทูปบ้าง ถามจากคนที่เค้ารู้บ้าง ถ้าความตั้งใจมันมีมากพอ ก็สามารถทำได้จริงๆนะ

 

ก็มาเปิดสตูดิโอแบบจริงจังให้ดูกันเลยนะ ว่าทุกวันนี้ที่แก้มถ่ายงาน แก้มถ่ายประมาณไหนนะคะ ก็จะมีความเหงานิดนึง ที่บอกเหมือนคุยกับคนอื่น เปล่าเลย คุยคนเดียว! ถ้าใครสงสัยตรงไหนคอมเมนต์ถามมาได้เลยนะ เดี๋ยวแก้มจะมาบอกเพิ่มเติมให้ แต่อย่างที่บอกก็ไม่ได้เป็นคนที่เก่งอะไร ไม่ได้ตอบถูกเป๊ะ พูดถูกเป๊ะ ก็จะพูดตามความรู้สึก แล้วก็ที่รู้มาเท่านั้นเอง! ใครอยากเป็น Youtuber ก็สามารถดูตามนี้ได้เลย

 

อย่างที่บอกทุกคนสุดท้ายแล้วตอนจบก็คือ คนทุกคนเกิดมาบนโลกไม่มีใครทำอะไรเป็นมาตั้งแต่เกิด แต่ที่เค้าทำเป็นเพราะว่าเค้าตั้งใจเนาะ แล้วก็เรียนรู้ ไม่ว่าจะแก่แค่ไหน โตแค่ไหน หรือ อายุมากแค่ไหน ก็ไม่มีอะไรมาหยุดการเรียนของเราได้ ถ้าเราไม่รู้ แล้วเราอยู่เฉยๆ ไม่หาข้อมูลอะไรเพิ่ม ก็เป็นคนไม่รู้ต่อไป แต่ถ้าเราหาข้อมูลเพิ่มต่อสิ่งที่เราอยากรู้ หรือ อยากทำ มันก็จะเป็นการเรียนรู้ โดยที่มันไม่ได้เหนื่อยเกิน จริงจังนะอันนี้!

 

 

อันนี้ถ้าครบ 20 นาทีแล้วจะรู้สึกตึงๆหน้านะคะ วิธีการลอก..ค่อยๆสะกิดๆ ข้างๆ ขอบๆ แล้วเราก็ไปล้างน้ำอุ่น เช็ดหน้า พอจับแล้วจะรู้สึกว่านุ่มมาก

 

 

หลังจากที่เปิดสตูดิโอมานะคะ หวังว่าจะเป็นแนวทางให้กับทุกๆคนได้นะ ใครที่กำลังสนใจจะเป็น Youtuber อยู่ หรืออยากรู้ว่าแก้มมีสตูดิโอ มีไฟแบบไหน ถ่ายทำยังไง ก็จะประมาณนี้เลยนะคะ ใครชอบ ก็คอมเมนต์มาคุยกับแก้มได้เลย แล้วก็ฝากกดไลค์ กดติดตามด้วยนะ วันนี้ต้องลาแล้วเจอกันใหม่ครั้งหน้า บ้ายบายยยยยย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *