fbpx

VLOG ลากแม่เข้าครัว ทำต้มข่าไก่สูตรคนใต้ 3คนช่วยกันอย่างสุดฝีมือ เละหรือรอด อร่อยหรือไม่ ต้องดูให้จบ | Gamgy

สวัสดีค่ะวันนี้นะคะก็กลับมาพบกับ Gamgy Channel อีกเช่นเคยนะคะเพื่อนๆ 💋 … ช่วงนี้แก้มไม่ได้เจอแม่เลย วันนี้ก็เลยจะไป ทำกับข้าวแล้วก็กินข้าวกับแม่ กันนะคะ ซึ่งเมนูที่จะทำในวันนี้ ก็คือต้มข่าไก่นั่นเองจ้า นางรีเควสมาเองเลยว่าอยากกิน แถมโม้อีกว่า เป็นสูตรเฉพาะจากทางใต้ (อีกแล้ว) 🤣 … วันนี้จะวุ่นวายแค่ไหน ไปลุ้นพร้อมกันเลยจ้า

ดูแบบวิดีโอคลิ้กเลยค่า

เมนูเด็ดจากทางใต้

วัตถุดิบต้มข่าไก่ของเราวันนี้ ก็จะมี 🍽

1.น้ำกะทิ

2.น่องไก่ 1 กิโลกรัม

3.ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด มะขามเปียก ขมิ้น

4.น้ำตาลปี๊บ

5.ต้นหอม ผักชี

6.เกลือ

ขั้นแรก เทน้ำกะทิลงไปในหม้อก่อนเลย 2 กล่อง แล้วตามด้วยน้ำเปล่า จากนั้น หั่นข่าเป็นชึ้นๆ ตะไคร้ 2 ต้น แล้วทุบให้แตก จะทำให้เมนูนี้มีความหอมนั่นเองจ้า 😋 … แต่รูบี้ทุบแรงไปรึป่าว มันต้องคิดถึงหน้าแก้มแน่ๆ เลย ตอนทุบอ่ะ 55555 😅

จากนั้นใส่มะขามลงไปหนึ่งมัด ใบมะกรูด ☘ … และ จุดไฮไลท์ของเมนูนี้อยู่ที่ขมิ้นนั่นเอง สีจะได้ออกเหลืองๆ ดูสวยงาม แล้วตามด้วยเกลือ หลังจากนั้นก็เอาหม้อขึ้นเตาได้เลยจ้า 🍲

ระหว่างรอเครื่องแกงเดือด เรามาทำไข่เจียวหมูสับขั้นเวลากันดีกว่า 🍳 … วันนี้ทอดทั้งหมด 5 ฟอง แม่บอกว่า ต้องใส่น้ำมันหอย และพริกไทย เพื่อความหอม กลมกล่อม หลังจากนั้นก็ใส่หมูสับลงไปแล้วตีหมูให้แตก ไม่จับก้อนเลยจ้า

ตีไข่ไป ตีไข่มา น้ำเดือดพอดี ยังไม่ทันทอดเลย 5555 🤣 …. เรามาแวะ ใส่น่องไก่ รสดี น้ำตาลทราย และน้ำปลาเพื่อปรุงรสกันสักหน่อย แม่บอกว่าปริมาณใส่อะไรเท่าไหร่ กะเอาได้เลย (มันได้หรอ) 555555 🤣 … หลังจากนั้นปิดฝาหม้อต้มต่ออีกสักนิด รสชาติจะได้ถึงเครื่องนะคะ

ในส่วนของต้มข่าไก่เสร็จแล้ว จากนั้นก็ถึงเวลาทอดไข่เจียวหมูสับแล้วจ้า 🐷 … ใส่น้ำมันลงไปเลย จากนั้นรอน้ำมันเดือดแล้วเทไข่ลงไป … แต่ ทอดไปทอดมา กลายเป็นไข่เละเฉยเลย งง 555555 🤣

เสร็จทั้ง 2 เมนูแล้วจ้า 😮 … จากนั้นโรยต้นหอม และผักชี ลงไปในหม้อต้มข่าไก่ แล้วจัดจานเตรียมโต๊ะอาหารเลยจ้า 🍽 … หลายคนอาจมีคำถามว่า ทำไมในหม้อถึงไม่มีกะหล่ำปลีหรือผักอื่นๆ เลย แม่บอกว่า ต้มข่าไก่ก็ต้องกินแต่ไก่สิ่ (เอ้อ ก็จริง) 555555 🐓

ก่อนที่จะไปกินข้าวกันวันนี้ แก้มรู้สึกว่าเสื้อผ้าเหม็นมาก แล้วคืนนี้ต้องไปเที่ยวต่อ จะให้ไปแบบนี้ก็คงไม่ได้ 😅 … แก้มเลยจะเปลี่ยนชุด แล้วเอาเสื้อตัวนี้ไปซักพร้อมกับขอแนะนำผลิตภัณฑ์ตัวนึง เป็นสินค้าเป็นตัวใหม่ของ Downy ชื่อว่า Downy Garden Bloom เป็นเจลบอลแบบ 3 in 1 นะคะ ใน 1 เม็ด ความเข้มข้นเท่ากับเทสามฝา สะดวกสำหรับคนที่อยู่หอ หรืออยู่คอนโดแบบแม่มาก 👍 … วิธีการใช้ง่ายสุดๆ นั่นก็คือ ใส่เสื้อผ้าเข้าไปในถังซัก แล้วก็โยนเม็ดนี้เข้าไปในถัง แล้วซักตามปกติได้เลย … เพื่อนคนไหนที่สนใจ สามารถหาซื้อได้ตามซุปเปอร์มาเก็ตทั่วไป หรือใน Shopee ก็มีน้า สามารถไปเสิร์ชว่า Donwy Gel Ball ได้เลย 🛍 … หนึ่งกล่องมีทั้งหมด 15 ลูก ราคา 199 บาท ไปตำโลด

ได้เวลากินแบบจริงๆ แล้วจ้า 🎉 … ฝีมือแม่อร่อยมาก ฟินสุดๆ ตัดภาพไปที่รูบี้ ก็คือฟินเลยจ้ะ กินเท่าไหร่ก็ไม่อิ่มจริงๆ 55555 😍

จบแล้วนะคะสำหรับการทำกับข้าวกับแม่วันนี้ 🍽 … คลิปหน้าใครอยากให้ทำเมนูไหนอีกก็คอมเมนต์ไว้ได้เลยนะคะ … สำหรับวันนี้ต้องลากันไปก่อน ไว้เจอกันใหม่คลิปหน้าน้า

💋 บ๊ายบายค่า 💋

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *