fbpx

เป็นลูกมือให้แม่ (หรอ?) เข้าครัวพร้อมกัน 3 คน แกล้งกันชุลมุนครัวแทบแตก เมนูนี้จะสำเร็จไหม!? | Gamgy

สวัสดีค่ะทุกคน กลับมาพบกับ Gamgy Channel อีกเช่นเคยนะคะ 💓… ช่วงนี้มี FC ของแม่ คอมเมนต์เข้ามาเยอะมาก ว่า อยากให้แม่สอนทำอาหารอีก วันนี้เลยจัดให้ตามคำขอ 😮 … แก้มอยากกินต้มหมึกน้ำดำมากๆ เพราะที่กรุงเทพฯ หากินยากแล้วก็ไม่ใช่สูตรคนใต้แท้ๆ ด้วย … นอกจากเคล็ดลับในการทำอาหารที่ทุกคนจะได้จากแม่แล้ว ยังได้เห็น แก้มกับรูบี้เป็นลูกมือของแม่ ด้วย จะวุ่นวายจนแม่ต้องทำคนเดียวมั้ยนะ 55555 😅 … ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเล้ย

อยากดูแบบวิดีโอ คลิ้กเลยจ้า

ได้เวลาโชว์เสน่ห์ปลายจวักที่มีอยู่ในตัวแล้วล่ะ 5555 😂

ทุกคนคะ เนื่องจากวันนี้แก้มตื่นสาย เลยทำให้สระผมไม่ทันแล้วต้องรีบออกไปหาแม่ สภาพหัวแก้มตอนนี้เลยกระเซอะกระเซิงแบบนี้ 5555 😂 … แต่แก้มมีเทคนิคในการเซ็ตผมให้เหมือนว่าสระผมมาแล้วมาฝากทุกคนกันด้วยนะคะ แก้มใช้ Pantene Scalp & Hair Refreshing Mist เป็น ทรีทเม้นท์บำรุงผม ที่พอฉีดแล้วให้ผมมีความสดชื่น กลิ่นเค้าจะหอมๆมิ้นท์ๆ ฉีดเสร็จแล้วก็ขยี้ๆ ผมหน่อย 💦 … จากนั้นก็จะ จัดแต่งทรงผมให้สวยตลอดวัน ด้วย Pantene Setting Style Water Mist น้องเค้าจะเป็นสเปรย์ … กลิ่นออกพีชๆ หน่อย หอมม๊าก 🍑 … ซึ่งเซ็ตนี้เป็นสูตรใหม่ล่าสุด สูตรเดียวกับที่ขายในญี่ปุ่น มีตั้งแต่การฟื้นบำรุงผมแห้งเสีย ไปถึงการจัดทรงให้สวยตลอดวัน 💓… ฉีดเสร็จปุ๊บก็หนีบผม ไดร์ผมตามปกติได้เลยจ้า

นอกจากนี้เค้า มีแชมพู กับครีมนวดอีก 2 สูตร มาให้ในเซ็ต ด้วยนะ เป็นสูตร ฟื้นฟูผมเสียกับสูตรผมนุ่ม 😮 … นอกจากสองตัวที่แก้มใช้ไปก็จะมีอีกตัวที่ ช่วยบำรุงผมแห้งเสียให้เปล่งประกาย อีกด้วย 🥰 … เพื่อนๆ คนไหนที่สนใจก็ สามารถหาซื้อได้ที่ เทสโก้ โลตัส ทุกสาขา หรือถ้าใครไม่สะดวก ก็ สามารถสั่งซื้อทางช่องทางออนไลน์ของโลตัส ได้ด้วยน้า 🛍

ถึงคอนโดปุ๊บ ก็ไม่รอช้าก็เตรียมทำอาหารทันที แม่บอกว่ารสชาติของต้มหมึกน้ำดำวันนี้จะต้องออกหวาน เค็ม กลมกล่อม ตามสูตรคุณยายที่สอนมา (อีกแล้ว) 55555 🤣

 วัตถุดิบของเรามีดังนี้จ้า

1.ปลาหมึกกล้วย ไข่เน้นๆ 3 กิโล ดูเหมือนจะเยอะ แต่ว่าพอ เอาไปต้มแล้วมันจะหดเหลือตัวนิดเดียว เอง 55555 🐙

2.น้ำตาลปี๊บ

3.น้ำตาลทรายแดง

4.เกลือ

5.หัวหอม ประมาณ 6 หัว

6.กระเทียม ประมาณ 10 กลีบ

สูตรลับ หมึกไข่น้ำดำของแม่

ขั้นตอนที่ 1 เอาตากับกระดูกของปลาหมึกออกก่อน หลังจากนั้นยัดหัวปลาหมึกเข้าไปในตัว เพื่อให้ปลาหมึกดูอ้วน สวยงาม 🐙 … ช่วยกันคนละไม้ คนละมือสุดๆ เลยจ่ะขั้นตอนนี้

ขั้นตอนที่ 2 ปอกหัวหอม และกระเทียม ทุบให้แตก แล้วใส่ลงไปในหม้อปลาหมึก 🐙… สุดท้ายก็ต้องใช้ครกตำ เพราะขั้นตอนนี้คือทุบกันแบบทุลัก ทุเลมากแม่ 555555 🤣

ขั้นตอนที่ 3 ใส่น้ำตาลปี๊บ ประมาณ 10 ขีด , ขั้นตอนนี้ต้อง กะเอานะ เพราะไม่รู้ว่าเท่าไหร่ 55555 🤣 … แต่แม่บอกว่า ต้องใส่น้ำตาลทรายน้อยกว่าน้ำตาลปี๊บ นะคะ และเกลือ ก็บอกไม่ถูกเหมือนกัน ต้องกะเอา เดี๋ยวค่อยชิมไป ปรุงไปแล้วกัน (เพื่อนๆ จะเอาไปทำตามรอดมั้ยเนี่ย) 555555 😅

ขั้นตอนที่ 4 นำปลาหมึกไป ตั้งเตา ประมาณ 45 นาที 🕘 … ขั้นตอนนี้ ไม่ต้องเทน้ำลงไป นะคะ เพราะเดี๋ยวน้ำจากปลาหมึกจะออกมาเอง 💦 … ขั้นตอนนี้รูบี้แอบไม่เชื่อแม่ด้วยนะ เดี๋ยวจะโดนๆ 55555 😤

ขั้นตอนที่ 5 เมื่อปลาหมึกเริ่มเดือดแล้ว ก็ ตักฟองที่อยู่ด้านบนออก เพื่อให้ดูน่าทาน แล้วต้มต่อไว้อีกสักนิดนึง เพื่อให้น้ำมีความเข้มข้นถึงเนื้อนะคะ 🥰

ขั้นตอนสุดท้าย เมื่อครบ 45 นาทีแล้ว  ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อยจ้า 🕘 … ดูสิ่ ปลาหมึกหดเหลือตัวนิดเดียว เอง 55555 🤣

กินแค่เมนูเดียวคงไม่พอ เรามา ทำอีกเมนูดี กว่า นั่นก็คือ ปลาแดงทอดขมิ้น กระเทียมนั่นเอง จ้า

วัตถุดิบมีดังนี้

1.ปลาแดง 5 ตัว

2.ขมิ้น

3.เกลือ

4.กระเทียม

วิธีทำก็คือ

ขั้นตอนที่ 1 ปอกเปลือกขมิ้น เพื่อที่จะเอาไปตำ และทาลงบนปลา 🐟 … ขั้นตอนนี้รูบี้ปอกเปลือกขมิ้นจนเหลือเนื้อนิดเดียวเอง ตลกมาก 5555555 🤣

ขั้นตอนที่ 2 นำขมิ้นที่ตำละเอียดแล้ว ทาลงบนตัวปลา และยัดเข้าไปในเหงือกปลาเลยจ้า เวลาทอดรสชาติจะได้เข้าเนื้อน้า 😍 … แล้ว หมักทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที 🕕

ขั้นตอนสุดท้าย ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันให้ร้อน หลังจากนั้น เอาปลาลงเลยจ้า … แอบบอกเทคนิคของแม่นิดนึงนะคะ นั่นก็คือ ใส่น้ำมันให้ท่วมปลา เวลากลับปลา มันจะไม่ติดกระทะนะคะ พอปลาเริ่มเหลืองสุกแล้ว ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อยจ้า

ได้เวลากินแล้วจ้า

รูบี้มีการแอบตักข้าวเพิ่มด้วยนะ เอาซะพูนจานเลย หิวแหละดูออก 55555 🐟 … กินคำแรกเข้าไปปุ๊บ น้ำที่อยู่ในปลาหมึกออกมา ผสมกับปลาแดง และข้าวสวยคือลงตัวสุดๆ 👍 … โอ๊ยฟินจนพูดอะไรไม่ออก อร่อยแบบกินไม่พักเลย 5555 😍

จบกันไปแล้วนะคะสำหรับวันนี้ ทั้งอิ่ม ทั้งฟินสุดๆ ไปเลย คราวหน้าอยากให้แม่ทำเมนูอะไร มีให้เลือกระหว่าง ต้มข่าไก่, ปลาต้มส้ม, ไก่ต้มขมิ้น, แกงส้มปลาสำลี ก็คอมเมนต์บอกกันได้น้า 😋 … สำหรับวันนี้แก้มต้องขอตัวลาไปก่อนนะคะ อิ่มม๊ากกกก 💓

💓 เจอกันใหม่วิดีโอหน้าน้า บ๊ายบาย 💓

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *